Có 14 tỷ trong tay, nên gửi ngân hàng nào để có lãi cao nhất?

Có trong tay 14 tỷ đồng, nên gửi số tiền này vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?
Có 14 tỷ trong tay, nên gửi ngân hàng nào để có lãi cao nhất?

Với số tiền khoảng 14 tỷ đồng, nếu gửi ngân hàng kỳ hạn 1 năm (12 tháng), tùy vào mức lãi suất của từng ngân hàng đang áp dụng chúng ta có thể ước tính được số tiền lãi nhận được.

Có 14 tỷ trong tay, nên gửi ngân hàng nào để có lãi cao nhất?
Biểu lãi suất huy động kỳ hạn 1 năm của 10 ngân hàng.

Cụ thể, với số tiền 14 tỷ đồng, nếu gửi ở ngân hàng Vietcombank kỳ hạn 1 năm có lãi suất niêm yết hiện nay là 5,50%/năm thì số tiền lãi được hưởng mỗi tháng khoảng 64,166 triệu đồng; mức tiền lãi 6 tháng là khoảng 384,996 triệu đồng.

Tương tự, nếu gửi 14 tỷ đồng tại 4 ngân hàng gồm: VietinBank, BIDV, Agribank và Sacombank đều đang áp dụng mức lãi suất 5,60% cho kỳ hạn tiền gửi 1 năm thì mỗi tháng mức tiền lãi sẽ là 65,333 triệu đồng. Như vậy mức tiền lãi 6 tháng sẽ là 391,998 triệu đồng.

Tại ngân hàng VPBank, mức lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 1 năm của ngân hàng này hiện nay là 5,10%/năm. Với số tiền 14 tỷ đồng, mức lãi nhận được khoảng 59,5 triệu đồng, Như vậy, mức lãi nhận được sau 6 tháng sẽ là 357 triệu đồng.

Tương tự, nếu gửi 14 tỷ đồng tại ngân hàng ACB với mức lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 1 năm của ngân hàng này hiện nay là 5,50%/năm thì mỗi tháng tiền lãi thực nhận là khoảng 64,166 triệu đồng; mức tiền lãi 6 tháng là khoảng 384,996 triệu đồng.

Đối với ngân hàng Techcombank, hiện tại mức lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 1 năm mà ngân hàng này đưa ra là 4,50%/năm, mức này gần thấp nhất trong số các ngân hàng thì với 14 tỷ đồng gửi tại ngân hàng này, số tiền lãi thu được cũng ước khoảng 52,5 triệu đồng, và số tiền lãi được hưởng sau 6 tháng cũng lên tới 315 triệu đồng.

 

Theo biểu lãi suất huy động của ngân hàng MB áp dụng vào tháng 5/2021, với số tiền 14 tỷ đồng, nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm, lãi suất 5,12%/năm, số tiền lãi được hưởng sau 1 tháng khoảng 59,733 triệu đồng, và sau 6 tháng, số lãi được hưởng 258,398 triệu đồng.

Đặc biệt, lãi suất tại ngân hàng VIB hiện nay đứng trong số nhóm ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất, với số tiền 14 tỷ đồng gửi vào ngân hàng này sẽ được hưởng mức lãi suất 6,19%/năm. Tính ta, mỗi tháng số tiền lãi được hưởng là 72,216 triệu đồng, và số lãi sau 6 tháng sẽ được khoảng 433,296 triệu đồng

Diễn biến đáng chú ý trên thị trường ngân hàng kể từ đầu tháng 5 là lãi suất huy động trung bình tại các ngân hàng có xu hướng tăng nhẹ 0,02-0,03% đối với cả  kỳ hạn 6 và 12 tháng.

Diễn biến tăng lãi suất huy động VND chủ yếu tới từ nhóm ngân hàng có vốn hoá nhỏ (quy mô dưới 5.000 tỉ đồng), với mức tăng 0,06% ở cả 2 loại kỳ hạn.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng vốn hoá lớn có quy mô trên 5.000 tỉ đồng vẫn gần như không thay đổi, khi tăng 0,01% với kỳ hạn 12 tháng và giảm 0,005% với kỳ hạn 6 tháng.

 Ngân Giang

Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 5/2021 cho thấy, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng đã có sự thay đổi. Theo đó, mức lãi suất 9 tháng ngân hàng cao nhất hiện nay là 6,20%/năm; thấp nhất là 3,90%/năm.

 
List comment
 
 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
 
Phú Thọ phấn đấu hết năm 2025 sẽ có 282 sản phẩm OCOP
icon

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã đặt mục tiêu phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 282 sản phẩm OCOP.

 
 
Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền được giao thương trực tuyến
icon

Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đã được giới thiệu trong chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến”.  

 
 
Tôm Việt Nam xuất khẩu sang Nga tăng mạnh
icon

Nga là thị trường đứng thứ 9 về nhập khẩu tôm của Việt Nam, chiếm 1,3% tổng giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đi các thị trường.

 
 
Khánh Hòa chung tay gỡ ‘đầu ra’ giúp nông dân tiêu thụ nông sản
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh Khánh Hòa đều gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ. Các sở, ngành, địa phương đã và đang tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp người dân.

 
 
Bình Thuận sẽ 'mở cửa' đón khách du lịch nội tỉnh, khách vùng xanh
icon

Sau gần 3 tháng dịch Covid-19 bùng phát mạnh, hiện tại tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Thuận cơ bản đã được kiểm soát. Đây là cơ sở quan trọng để Bình Thuận xây dựng phương án hướng đến việc mở cửa trở lại, trong đó có ngành du lịch.

 
Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ giúp 'thủ phủ' thanh long lớn nhất nước vượt dịch
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc sản xuất và tiêu thu thanh long ở Bình Thuận gặp nhiều khó khăn, nhất là việc xuất khẩu thanh long trái tươi. Mới đây, tỉnh Bình Thuận đã đề ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo xuất khẩu thanh long thuận lợi...

 
Sau thời gian dài ‘ngủ đông’, nhiều tỉnh ‘hé cửa’ đón khách nội tỉnh phục hồi du lịch
icon

Kế hoạch đón khách du lịch, trước mắt là khách nội tỉnh đã và đang được nhiều tỉnh, thành rục rịch triển khai nhằm phục hồi hoạt động du lịch sau một thời gian dài bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19.

 
Trải nghiệm phong cách nội thất thượng lưu bên Vịnh Du thuyền
icon

Cũng như những món hàng xa xỉ, đồ nội thất độc bản luôn được giới thượng lưu chọn để khẳng định đẳng cấp cá nhân.

 
Trái phiếu nhà băng đắt hàng
icon

Các ngân hàng đang tăng vốn bằng hàng chục tỷ cổ phiếu phát hành mới và hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu dài hạn được bán ra. Cái hay là lãi suất trái phiếu ngân hàng phát hành khá thấp, nhưng vẫn đắt hàng.