Chứng khoán lập kỷ lục mới, tính gì cho tuần tiếp theo?

Tuần giao dịch tiếp theo, thị trường dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh đầu tuần tăng điểm trở lại vào cuối tuần.

Thị trường tăng điểm mạnh trong tuần qua với dòng tiền tiếp tục được cải thiện. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 55,03 điểm (0,44%) lên 1.444,27 điểm. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trong tuần qua đã giúp VN-Index chính thức vượt qua được vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm để hướng đến những mức cao mới.

Các nhóm ngành cổ phiếu chính đều có sự tăng trưởng tốt trong tuần qua. Nhóm cổ phiếu tiện ích cộng đồng tăng mạnh nhất với 8,2% giá trị vốn hóa nhờ đà tăng của một số trụ cột trong ngành như GAS (11,1%), POW (+,5%)... Tiếp theo là nhóm cổ phiếu tài chính với mức tăng 6,2% giá trị vốn hóa, nhờ sự đóng góp của các cổ phiếu thuộc ngành bất động sản như VHM (9,6%), NVL (5,8%), MLG (7%), KDH (12%)...; ngành chứng khoán như SSI (3,3%), HCM (1,9%), VCI (3,6%), VND (9,2%), SHS (2,7%)...; ngành bảo điểm như BVH (7,3%), PVI (6,3%), BMI (10,1%)... Tiếp theo là ngành công nghiệp với mức tăng 5,6%.

Chứng khoán lập kỷ lục mới, tính gì cho tuần tiếp theo?

Ngành hàng tiêu dùng tăng 3,3% nhờ sự đóng góp của các trụ cột như VNM (0,2%), MSN (7,7%), SAB (2,6%)... Ngành dầu khí tăng 2,9% nhờ sự tăng giá của các trụ cột trong ngành như PVD (2,6%), PVS (5,9%), BSR (7,4%), OIL (7,5%)... Các ngành còn lại đều có mức tăng tốt như ngân hàng (2,6%), dược phẩm và y tế (2,2%), công nghệ thông tin (2%), nguyên vật liệu (1,7%), dịch vụ tiêu dùng (0,5%)...

Khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng gần 300 tỷ đồng trên hai sàn sau chuỗi bán ròng liên tiếp cũng là một điểm tích cực hỗ trợ cho xu hướng. Trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường hiện đang nằm trong sóng tăng 5 với mục tiêu theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.550 điểm có thể đạt được trong thời gian tới. Do đó, theo nhận định của CTCK SHS về diễn biến tuần giao dịch tiếp theo (1/11-5/11), dư địa tăng của thị trường vẫn còn.  VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến những mức đỉnh cao mới, tuy nhiên những phiên rung lắc có thể xảy ra.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng, VN-Index có khả năng sẽ cần test lại lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.420-1.425 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào trong phiên 28/10 khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên, mục tiêu giải ngân có thể là những bluechips đang dẫn sóng thị trường.

 

Theo quan điểm của CTCK SSI, sau khi chính thức vượt kháng cự 1.425 và mốc này trở thành mốc hỗ trợ nên mục tiêu tiếp theo trên chỉ số VN-Index sẽ hướng lên vùng kháng cự 1.500 điểm. Vì vậy, các đợt điều chỉnh nhẹ về lại gần vùng hỗ trợ 1.425 là cơ hội cho NĐT mua vào.

Theo nhận định của CTCK BVSC, tuần tới, thị trường dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Trong kịch bản thị trường điều chỉnh, các vùng hỗ trợ của VN-Index sẽ nằm tại vùng 1.427-1.432 điểm và vùng 1.400-1.420 điểm. Đây sẽ là các bệ đỡ giúp thị trường quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường đã có chuyển biến tích cực, nhà đầu tư canh các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tương tự, CTCK VCSC đưa ra dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên sáng để chỉ số VN-Index kiểm định vùng cản tại 1.445-1.450 điểm.

Sau đó, áp lực bán có thể sẽ gia tăng và chiếm ưu thế so với bên mua và khiến thị trường  điều chỉnh giảm nhẹ. Ở kịch bản này, ngưỡng hỗ trợ gần nhất sẽ là đường MA5 của các chỉ số đang có xu hướng đi lên. Đối với VN-Index, ngưỡng hỗ trợ này nằm tại 1.423 điểm. Nếu vùng hỗ trợ tại 1.420-1.423 điểm không bị phá vỡ sau các nhịp điều chỉnh, VN-Index sẽ có cơ hội tăng trở lại về cuối tuần để kiểm định lại vùng kháng cự 1.445-1.450 điểm một lần nữa.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Cùng VietinBank mở thẻ ưu tiên - hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng
icon

Khách hàng ưu tiên (KHƯT) tham gia mở thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank trong thời gian khuyến mãi sẽ được hoàn tiền tối đa 2 triệu đồng khi có giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng.

 
 
Lễ hội Kỳ Hoa 2022, hành trình nhiều dấu ấn kỳ thú tại xứ Lạng
icon

Là năm đầu tiên tổ chức, Lễ hội Kỳ Hoa đã đạt thành công vượt mong đợi với nhiều dấu ấn nổi bật trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. 

 
 
Pin LFP - yếu tố quyết định cuộc chiến giữa xe máy điện và xe máy xăng
icon

Khả năng di chuyển tới 200km mỗi lần sạc của các dòng xe máy điện mới ra mắt của VinFast chính là lợi thế cạnh tranh khác biệt mà pin LFP mang lại, giúp xe điện dần trở nên vượt trội so với các mẫu xe xăng hiện tại.

 
 
Hậu họa từ loạn phân lô bán nền
icon

Khi cơn sốt đất ập tới, người dân địa phương sẽ đứng trước lựa chọn: bám đất hay bán đất? Kết quả, phần lớn nông dân chọn giấc mơ tỷ phú.

 
 
Loại tôm giá 950k/kg, đắt hơn cả tôm hùm được nhiều người 'săn lùng' về thưởng thức
icon

Được đánh giá ngon hơn cả tôm hùm nên dù giá cao ngất ngưởng, tôm sú cọp vẫn được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

 
 
Hơn 254 nghìn khách đến Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ
icon

Lượng khách đến Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ đạt hơn 254 nghìn lượt khách, tăng 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

 
Ngồi ghế nóng, các lãnh đạo ngân hàng vẫn khổ luyện thể thao, thành tích vạn người mơ
icon

Trẻ trung, tài giỏi, năng động,… là điểm chung của lớp lãnh đạo ngành ngân hàng trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều người trong số họ còn có thêm điểm chung khi chăm chỉ rèn luyện sức khoẻ, tập thể thao.

 
Không chỉ thiếu nguồn cung, doanh nghiệp ‘tiết lộ’ lý do khiến giá nhà chỉ tăng, khó giảm là đây
icon

Giá nhà đất tăng liên tục 5 năm qua, chỉ số giá nhà ở tạiViệt Nam cao gấp hơn 20 lần so với thu nhập trung bình của xã hội khiến nhiều người dân khó có nhà ở. Đâu là nguyên nhân giá nhà cứ tăng mà không giảm?

 
Giá bất động sản ven Hà Nội vẫn tăng nóng
icon

Giá nhà ở khu vực phía đông Hà Nội liên tục tăng cao nhiều năm qua. Riêng tại Hưng Yên, một số dự án chung cư có giá chào bán ngang với căn hộ cao cấp quận trung tâm Hà Nội.

 
Chứng khoán giảm mạnh nhất 2 năm: Cổ phiếu đã đủ 'rẻ' để bắt đáy?
icon

VN-Index vừa trải qua tháng giảm điểm mạnh nhất trong hơn 2 năm trở lại đây. Tháng 5 và hiệu ứng tâm lý 'sell in May' trên nền thị trường điều chỉnh mạnh vừa qua, nhà đầu tư nên cân nhắc những yếu tố nào, hành động ra sao?