Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 5/2021 cho thấy, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng đã có sự thay đổi. Theo đó, mức lãi suất 9 tháng ngân hàng cao nhất hiện nay là 6,20%/năm; thấp nhất là 3,90%/năm.
Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 3 tháng mới nhất trong tháng 5 cao nhất là 4,00%/năm, và mức lãi suất thấp nhất hiện ở mức dưới 3,00%/năm.

Theo khảo sát của PV trên hệ thống ngành ngân hàng tháng 5/2021 cho thấy, so với lãi suất 6 tháng, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng dao động từ 3,90%/năm – 6,20%/năm.

Cụ thể, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 9 tháng ngân hàng cao nhất là 6,20%/năm thuộc về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Đứng thứ 2 với mức lãi suất 6,00%/năm, sau SCB và NCB là Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) và Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Top ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao thứ 3 tại kỳ hạn 9 tháng gồm Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) có mức lãi suất 5,90%/năm.

Tiếp đó, lãi suất tiết kiệm của Eximbank và Bắc Á Bank tại kỳ hạn 9 tháng nằm ở mức 5,80%/năm , đây là 2 ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao thứ 4 trong số các ngân hàng áp dụng cho kỳ hạn 9 tháng.

Trong số các ngân hàng có mức lãi suất 9 tháng thấp nhất phải kể đến 4 “ông lớn” ngân hàng VietinBank, BIDV và Agribank đều ở mức 4,00%/năm, riêng Vietcombank thấp hơn 0,20%, hiện ở mức 3,80%/năm.

Ngoài lãi suất 4 “ông lớn” ngân hàng trên thì ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất là ngân hàng Techcombank, ở mức 3,90%/năm.

 
Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 5/2021 áp dụng cho kỳ gửi 9 tháng.

So với lãi suất truyền thống là gửi tại quầy, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiền gửi online/trực tuyến khá hấp dẫn, cao hơn lãi suất gửi truyền thống khoảng từ 0,10%-0,30%/năm. Tuy nhiên, cá biệt có những ngân hàng đưa ra mức chênh lệch khá cao, từ 0,50%-1,12%/năm so với lãi suất tiền gửi tại quầy.

Mức chênh cao nhất phải kể đến ngân hàng LienVietPostBank, hiện đang áp dụng lãi suất online cho kỳ hạn 9 tháng là 5,62%/năm, cao hơn lãi suất truyền thống là 1,12%/năm.

Tuy nhiên, mức chênh lệch cao này không giúp cho ngân hàng LienVietPostBank đứng top đầu ngân hàng có mức lãi suất online cao nhất tại kỳ hạn 9 tháng hiện nay.

Theo đó, tại kỳ hạn 9 tháng, ngân hàng có lãi suất online cao nhất hiện nay là ngân hàng SCB với mức 6,60%/năm; kế đến là ngân hàng NCB với 6,30%/năm; Còn các ngân hàng đưa ra mức lãi suất từ 6,00 như: VietABank,  BaoVietBank (6,10%/năm), VietBank và Nam Á Bank (6,20%/năm), Eximbank (6,00%/năm)….

4 “ông lớn” ngân hàng vẫn là những ngân hàng có mức lãi suất online thấp nhất trong hệ thống, VietinBank (4,20%/năm), BIDV và Agribank (4,00%/năm) và Vietcombank (3,80%/năm).

 PV

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng nào có mức lãi suất trên 7,00%/năm?

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng nào có mức lãi suất trên 7,00%/năm?

Ở kỳ hạn 3 tháng, lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay nằm ở mức 4,00%/năm thì biểu lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng mới nhất đã có sự "đột phá", nhiều ngân hàng niêm yết mức lãi suất khá cao.

 
List comment
 
 
VinMart/VinMart+ đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, thường xuyên tổ chức khuyến mại
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn, hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước VinMart/VinMart+ thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại giá tốt, ra mắt các sản phẩm thiết yếu chất lượng cao.

 
 
FWD giới thiệu sản phẩm mới nhiều đột phá “FWD đón đầu thay đổi 3.0”
icon

FWD Việt Nam vừa cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “FWD đón đầu thay đổi 3.0”, kết hợp giữa bảo vệ dài hạn với đầu tư an toàn.

 
 
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy đông khách khi Hà Nội nới giãn cách
icon

Vài ngày sau nới lỏng giãn cách, người dân tại một số quận thuộc 'vùng xanh' Hà Nội tranh thủ mang xe máy, ôtô đi sửa và bảo dưỡng sau thời gian không sử dụng.

 
 
Du lịch sẵn sàng 'bùng nổ' hậu Covid-19, khách nội địa vẫn là 'oxy'
icon

Dù vẫn “ngủ đông” nhưng doanh nghiệp du lịch khẳng định họ “ngủ đông chủ động', sẵn sàng đón khách bất cứ lúc nào. Thị trường nội địa sẽ là mục tiêu nhắm đến trước tiên của các công ty du lịch.

 
 
Ngân hàng chật vật rao bán 'cục nợ' hơn 400 tỷ xuống chỉ còn 100 tỷ
icon

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội vừa rao bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông tại Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội và Agribank Chi nhánh Cầu Giấy.  

 
 
'Đóng băng' hoạt động gần 2 tháng, hàng loạt quán cà phê Hà Nội rao bán, đại hạ giá 4-5 lần
icon

'Đóng băng' hoạt động gần 2 tháng, hàng loạt quán cà phê Hà Nội rao bán, đại hạ giá 4-5 lần

 
Tôm, cua biển tăng giá; bưởi da xanh ế ẩm cận Tết Trung thu, giá dưới 10.000 đồng/kg
icon

Sau thời gian giá giảm thấp, những ngày gần đây, giá cua biển và tôm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long tăng trở lại. Trong khi đó, gần đến dịp Trung thu, giá bưởi da xanh ở Đồng Nai rớt giá mạnh, hiện chỉ dưới 10.000 đồng/kg.

 
Vì sao chuỗi nhà hàng, cà phê ở TP.HCM chưa mở đồng loạt?
icon

Bối rối khi áp dụng '3 tại chỗ' và phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe, các chuỗi cửa hàng thực phẩm và đồ uống (F&B) tại TP.HCM khó mở lại nhiều chi nhánh.

 
Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long, Trung Quốc tạm dừng thông quan tại một điểm
icon

Chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua khu vực Cầu phao tạm Đông Hưng từ ngày 15 đến 21/9 do phát hiện virus Sars-CoV-2 trên bao bì bọc quả thanh long

 
Doanh nghiệp ứng phó, thích nghi trước sự gián đoạn của chuỗi cung ứng do đại dịch
icon

 “Covid-19 gây ra tình trạng tồi tệ đối với nền kinh tế thế giới, gián đoạn chuỗi cung ứng, và cách công nghệ có thể xoa dịu nỗi lo lắng của các nhà sản xuất bán lẻ”