Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 5/2021 cho thấy, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng đã có sự thay đổi. Theo đó, mức lãi suất 9 tháng ngân hàng cao nhất hiện nay là 6,20%/năm; thấp nhất là 3,90%/năm.
Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 3 tháng mới nhất trong tháng 5 cao nhất là 4,00%/năm, và mức lãi suất thấp nhất hiện ở mức dưới 3,00%/năm.

Theo khảo sát của PV trên hệ thống ngành ngân hàng tháng 5/2021 cho thấy, so với lãi suất 6 tháng, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng dao động từ 3,90%/năm – 6,20%/năm.

Cụ thể, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 9 tháng ngân hàng cao nhất là 6,20%/năm thuộc về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Đứng thứ 2 với mức lãi suất 6,00%/năm, sau SCB và NCB là Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) và Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Top ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao thứ 3 tại kỳ hạn 9 tháng gồm Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) có mức lãi suất 5,90%/năm.

Tiếp đó, lãi suất tiết kiệm của Eximbank và Bắc Á Bank tại kỳ hạn 9 tháng nằm ở mức 5,80%/năm , đây là 2 ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao thứ 4 trong số các ngân hàng áp dụng cho kỳ hạn 9 tháng.

Trong số các ngân hàng có mức lãi suất 9 tháng thấp nhất phải kể đến 4 “ông lớn” ngân hàng VietinBank, BIDV và Agribank đều ở mức 4,00%/năm, riêng Vietcombank thấp hơn 0,20%, hiện ở mức 3,80%/năm.

Ngoài lãi suất 4 “ông lớn” ngân hàng trên thì ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất là ngân hàng Techcombank, ở mức 3,90%/năm.

 
Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 5/2021 áp dụng cho kỳ gửi 9 tháng.

So với lãi suất truyền thống là gửi tại quầy, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiền gửi online/trực tuyến khá hấp dẫn, cao hơn lãi suất gửi truyền thống khoảng từ 0,10%-0,30%/năm. Tuy nhiên, cá biệt có những ngân hàng đưa ra mức chênh lệch khá cao, từ 0,50%-1,12%/năm so với lãi suất tiền gửi tại quầy.

Mức chênh cao nhất phải kể đến ngân hàng LienVietPostBank, hiện đang áp dụng lãi suất online cho kỳ hạn 9 tháng là 5,62%/năm, cao hơn lãi suất truyền thống là 1,12%/năm.

Tuy nhiên, mức chênh lệch cao này không giúp cho ngân hàng LienVietPostBank đứng top đầu ngân hàng có mức lãi suất online cao nhất tại kỳ hạn 9 tháng hiện nay.

Theo đó, tại kỳ hạn 9 tháng, ngân hàng có lãi suất online cao nhất hiện nay là ngân hàng SCB với mức 6,60%/năm; kế đến là ngân hàng NCB với 6,30%/năm; Còn các ngân hàng đưa ra mức lãi suất từ 6,00 như: VietABank,  BaoVietBank (6,10%/năm), VietBank và Nam Á Bank (6,20%/năm), Eximbank (6,00%/năm)….

4 “ông lớn” ngân hàng vẫn là những ngân hàng có mức lãi suất online thấp nhất trong hệ thống, VietinBank (4,20%/năm), BIDV và Agribank (4,00%/năm) và Vietcombank (3,80%/năm).

 PV

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng nào có mức lãi suất trên 7,00%/năm?

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng nào có mức lãi suất trên 7,00%/năm?

Ở kỳ hạn 3 tháng, lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay nằm ở mức 4,00%/năm thì biểu lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng mới nhất đã có sự "đột phá", nhiều ngân hàng niêm yết mức lãi suất khá cao.

 
List comment
 
 
Thị trường chứng khoán: Khối ngoại liên tục rút ròng có đáng lo?
icon

Cường độ bán ròng của khối ngoại gia tăng đột biến đã làm xói mòn hi vọng về sự bổ sung của dòng vốn ngoại qua các quỹ ETF sẽ giúp thay đổi sức ép trên thị trường chứng khoán.

 
 
Bắc Giang tiêu thụ vải thiều mùa dịch: Xe chuyên dụng đón thương nhân, đưa vải lên sàn online
icon

Trong khi vụ vải thiều Bắc Giang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch thì dịch Covid-19 lại bùng phát. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Bắc Giang lên phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn 

 
 
Mệt mỏi vì tiếng “ting ting” trừ tiền giữa đêm
icon

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng và phải trả phí dịch vụ hàng tháng là điều đương nhiên, nhưng với khách hàng của Agribank, mỗi tháng họ phải chịu cảnh trừ đủ thứ phí khi đang ngon giấc khiến nhiều người bức xúc

 
 
Đề xuất bỏ trần giá vé máy bay: Quy luật thị trường hay cơ hội “phá giá”?
icon

Trong khi doanh nghiệp bày tỏ muốn để thị trường bay theo cơ chế thị trường thì các chuyên gia và người tiêu dùng lo ngại quyền lợi người tiêu dùng bị ảnh hưởng khi bỏ trần vé máy bay.

 
 
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
icon

Lần thứ 4 Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, diễn biến 'nóng bỏng' của đại dịch chặn đà phục hồi tăng trưởng hàng không nội địa. Sân bay 'nguội lạnh', hành khách vắng vẻ, hãng vận chuyển lại lâm nguy.

 
 
Ngân hàng chuyển dịch nhiều ưu đãi sang các kênh giao dịch online
icon

Ngồi tại nhà, văn phòng hay bất cứ đâu cùng với một thiết bị có kết nối Internet, thực hiện những thao tác trên ứng dụng PV Mobile Banking, mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng, bảo mật an toàn và nhiều ưu đãi hơn giao dịch tại quầy.

 
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại
icon

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán đang chứng kiến những biến động bất ngờ trong những ngày gần đây. Nữ tỷ phú bay Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn 

 
Cổ phiếu liên tiếp lập đỉnh, vua thép giàu thêm gần tỷ đô
icon

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu HPG đã tăng thêm 48% đẩy giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát tăng thêm 17.200 tỷ đồng, giúp tỷ phú Trần Đình Long củng cố vị trí vững như thép trong nhóm tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán

 
Chủ đầu tư, nhà thầu “lây sốt' vật liệu
icon

Vài tháng nay, giá nguyên vật liệu xây dựng, đặc biệt là sắt thép nhảy múa khiến các nhà thầu chóng mặt vì không áp nổi đơn giá, các chủ đầu tư phát sốt và rục rịch tính đến chuyện tăng giá nhà...

 
Đặc sản vải thiều Hải Dương bán trên sàn Lazada có giá 150.000 đồng/kg
icon

Từ ngày 14/5/2021, vải thiều Thanh Hà của Hải Dương được mở bán trên nền tảng Lazada với giá niêm yết là 150.000 đồng/kg. Đây cũng là năm đầu tiên tỉnh Hải Dương triển khai tiêu thụ vải thông qua sàn thương mại điện tử.