Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 5/2021 cho thấy, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng đã có sự thay đổi. Theo đó, mức lãi suất 9 tháng ngân hàng cao nhất hiện nay là 6,20%/năm; thấp nhất là 3,90%/năm.
Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 3 tháng mới nhất trong tháng 5 cao nhất là 4,00%/năm, và mức lãi suất thấp nhất hiện ở mức dưới 3,00%/năm.

Theo khảo sát của PV trên hệ thống ngành ngân hàng tháng 5/2021 cho thấy, so với lãi suất 6 tháng, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng dao động từ 3,90%/năm – 6,20%/năm.

Cụ thể, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 9 tháng ngân hàng cao nhất là 6,20%/năm thuộc về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Đứng thứ 2 với mức lãi suất 6,00%/năm, sau SCB và NCB là Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) và Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Top ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao thứ 3 tại kỳ hạn 9 tháng gồm Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) có mức lãi suất 5,90%/năm.

Tiếp đó, lãi suất tiết kiệm của Eximbank và Bắc Á Bank tại kỳ hạn 9 tháng nằm ở mức 5,80%/năm , đây là 2 ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao thứ 4 trong số các ngân hàng áp dụng cho kỳ hạn 9 tháng.

Trong số các ngân hàng có mức lãi suất 9 tháng thấp nhất phải kể đến 4 “ông lớn” ngân hàng VietinBank, BIDV và Agribank đều ở mức 4,00%/năm, riêng Vietcombank thấp hơn 0,20%, hiện ở mức 3,80%/năm.

Ngoài lãi suất 4 “ông lớn” ngân hàng trên thì ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất là ngân hàng Techcombank, ở mức 3,90%/năm.

 
Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 5/2021 áp dụng cho kỳ gửi 9 tháng.

So với lãi suất truyền thống là gửi tại quầy, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiền gửi online/trực tuyến khá hấp dẫn, cao hơn lãi suất gửi truyền thống khoảng từ 0,10%-0,30%/năm. Tuy nhiên, cá biệt có những ngân hàng đưa ra mức chênh lệch khá cao, từ 0,50%-1,12%/năm so với lãi suất tiền gửi tại quầy.

Mức chênh cao nhất phải kể đến ngân hàng LienVietPostBank, hiện đang áp dụng lãi suất online cho kỳ hạn 9 tháng là 5,62%/năm, cao hơn lãi suất truyền thống là 1,12%/năm.

Tuy nhiên, mức chênh lệch cao này không giúp cho ngân hàng LienVietPostBank đứng top đầu ngân hàng có mức lãi suất online cao nhất tại kỳ hạn 9 tháng hiện nay.

Theo đó, tại kỳ hạn 9 tháng, ngân hàng có lãi suất online cao nhất hiện nay là ngân hàng SCB với mức 6,60%/năm; kế đến là ngân hàng NCB với 6,30%/năm; Còn các ngân hàng đưa ra mức lãi suất từ 6,00 như: VietABank,  BaoVietBank (6,10%/năm), VietBank và Nam Á Bank (6,20%/năm), Eximbank (6,00%/năm)….

4 “ông lớn” ngân hàng vẫn là những ngân hàng có mức lãi suất online thấp nhất trong hệ thống, VietinBank (4,20%/năm), BIDV và Agribank (4,00%/năm) và Vietcombank (3,80%/năm).

 PV

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng nào có mức lãi suất trên 7,00%/năm?

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng nào có mức lãi suất trên 7,00%/năm?

Ở kỳ hạn 3 tháng, lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay nằm ở mức 4,00%/năm thì biểu lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng mới nhất đã có sự "đột phá", nhiều ngân hàng niêm yết mức lãi suất khá cao.

 
List comment
 
 
FWD giới thiệu sản phẩm mới nhiều đột phá “FWD đón đầu thay đổi 3.0”
icon

FWD Việt Nam vừa cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “FWD đón đầu thay đổi 3.0”, kết hợp giữa bảo vệ dài hạn với đầu tư an toàn.

 
 
Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long, Trung Quốc tạm dừng thông quan tại một điểm
icon

Chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua khu vực Cầu phao tạm Đông Hưng từ ngày 15 đến 21/9 do phát hiện virus Sars-CoV-2 trên bao bì bọc quả thanh long

 
 
Doanh nghiệp ứng phó, thích nghi trước sự gián đoạn của chuỗi cung ứng do đại dịch
icon

 “Covid-19 gây ra tình trạng tồi tệ đối với nền kinh tế thế giới, gián đoạn chuỗi cung ứng, và cách công nghệ có thể xoa dịu nỗi lo lắng của các nhà sản xuất bán lẻ”  

 
 
Bánh Trung thu siêu rẻ, bán theo cân tràn chợ mạng
icon

Gần đến Tết Trung thu, trên các nhóm chợ mạng xã hội như zalo, facebook… tràn ngập thông tin rao bán các loại bánh kẹo, nhất là bánh trung thu tự làm, bánh nhập ngoại với giá bèo

 
 
Áp sàn giá vé máy bay: Người dân thiệt thòi, chỉ lợi cho hãng lớn
icon

Trước thông tin vé máy bay có thể bị áp giá sàn, đại diện một số doanh nghiệp du lịch cho rằng, ảnh hưởng lớn hơn sẽ là những người có nhu cầu đi lại cá nhân, nhất là người thu nhập thấp.

 
 
Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa quận 7
icon

Trước ngày thí điểm hoạt động theo trạng thái “bình thường mới” ở quận 7, rất ít cửa hàng kinh doanh ăn uống, mặt hàng thiết yếu có động thái hoạt động trở lại.

 
VietinBank đẩy mạnh số hóa giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

VietinBank tăng cường các giải pháp số hóa, tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng cho KHDN đồng thời đẩy mạnh cải tiến quy trình, thủ tục và hình thức tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh. 

 
Thành phố nào hấp dẫn nhất thế giới để kinh doanh?
icon

Theo các nhà phân tích của công ty tư vấn quốc tế Henley & Partners (H&P), thành phố hấp dẫn nhất thế giới để kinh doanh là London của Anh.

 
Xếp hàng dài kín đường chờ mua bánh Trung thu ở Hà Nội
icon

Mặc dù thuộc vùng đỏ của Hà Nội nhưng những ngày gần đây, một tiệm bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) vẫn thu hút nhiều người đến xếp hàng dài chờ mua bánh.

 
Sóng tăng giá 'hụt hơi', NVB đã đến thời 'cắt sốt'?
icon

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội hai tháng gần đây chứng kiến hai “ngôi sao” mới nổi theo cùng một kịch bản và thu hút sự chú ý đi kèm thận trọng của giới đầu tư.