4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng tại 4 'ông lớn' VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV vẫn khá ổn định, theo đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất đứng ở mức 5,60%/năm.
4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
Gửi tiết kiệm tại 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Nhìn vào bảng lãi suất tiền gửi 4 "ông lớn" VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDVmới nhất cho thấy, lãi suất ngân hàng tháng 5/2021 vẫn giữ ổn định.

Cụ thể, tại kỳ hạn 1 tháng, trong số 4 ngân hàng thì ngân hàng Vietcombank có mức lãi suất tiền gửi  thấp nhất 2,90%/năm; lãi suất huy động của 3 ngân hàng còn lại ở mức 3,10%/năm, cao hơn Vietcombank 0,20%.

Tại kỳ hạn 3 tháng, lãi suất huy động của 3 VietinBank, BIDV, Agribank đồng loạt đứng ở mức 3,40%/năm, và chỉ có lãi suất ngân hàng Vietcombank vẫn thấp hơn 0,20%, hiện lãi suất ở kỳ hạn 3 tháng của Vietcombank là 3,20%/năm.

Tương tự tại kỳ hạn 6 tháng, lãi suất ngân hàng Vietcombank vẫn đứng ở mức thấp nhất là 3,80%/năm và 3 ngân hàng còn lại gồm VietinBank, BIDV, Agribank cao hơn 0,20%, hiện đang ở mức 4,00%/năm.

Và có thể nói, mức lãi suất tiền gửi trên của 4 "ông lớn" ngân hàng đang đứng ở nhất thấp nhất hiện nay. 

Lãi suất kỳ hạn 9 tháng của ngân hàng Vietcombank tiếp tục thấp hơn 3 ngân hàng còn lại. Cụ thể, lãi suất ngân hàng VietinBank, Agribank và BIDV hiện đang đứng ở mức 4,00%/năm, chỉ riêng Vietcombank vẫn thấp hơn 0,20%.

Tuy nhiên, tại kỳ hạn 12 và 18 tháng, lãi suất tiền gửi của 4 "ông lớn" đều đứng ở mức 5,60%/năm.

 

Nhưng sang kỳ hạn 24 tháng, lãi suất tiền gửi của Vietcombank lại thấp hơn 0,30% so với 3 ngân hàng còn lại, đồng thời cũng thấp hơn so với kỳ hạn 12 và 18 tháng. Cụ thể, lãi suất huy động của 3 VietinBank, Agribank và BIDV vẫn giữ nguyên mức 5,60%/năm, còn lãi suất huy động của Vietcombank chỉ còn 5,30%/năm.

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
Bảng lãi suất tiền gửi của 4 “ông lớn” VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV tháng 5/2021

Bên cạnh biểu lãi suất huy động tại quầy, lãi suất gửi tiết kiệm online của 4 "ông lớn" ngân hàng VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV cũng được niêm yết gần tương ứng với mức lãi suất tiền gửi tại quầy.

Chỉ riêng VietinBank, hiện mức lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng này đang được niêm yết cao hơn so với mức lãi suất tiền gửi tại quầy 0,20%, áp dụng cho các kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng, tương ứng với mức 3,60%/năm (3 tháng) và 4,20%/năm (6-9 tháng).

Như vậy, nhìn chung, lãi suất tiền gửi của 4 "ông lớn" ngân hàng VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV vẫn giữ mức ổn định so với tháng trước.

Hải Yến

Lãi suất tiết kiệm của 10 ngân hàng cao nhất hiện nay là ngân hàng nào?

Lãi suất tiết kiệm của 10 ngân hàng cao nhất hiện nay là ngân hàng nào?

10 ngân hàng TMCP dưới đây đang có mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất tính đến thời điểm hiện nay như Kiên Long, SCB, Nam Á Bank....

 
List comment
 
 
Chết lặng nhìn tài khoản bốc hơi vì 'đu đỉnh' cổ phiếu
icon

'Đu đỉnh cổ phiếu rồi bị kẹp hàng là một trải nghiệm rất tồi tệ. Bạn chỉ có thể nhìn tài khoản bốc hơi mà không thể làm gì', 1 nhà đầu tư chia sẻ...

 
 
Có nên mua “lướt sóng” vàng lúc này?
icon

Các nhà phân tích ở Châu Á cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục “tỏa sáng” và kéo dài chuỗi tuần tăng giá lên mức 1.830 USD/ounce do đồng USD suy yếu. 

 
 
Quyết toán thuế TNCN năm 2020 có gì mới?
icon

Năm 2020 có nhiều điểm thay đổi trong quyết toán thuế TNCN như mức giảm trừ gia cảnh, số thuế phát sinh phải nộp thêm và nộp thuế điện tử... Đây là những điểm mới nhất trong 'mùa' quyết toán thuế TNCN năm 2020 mà người nộp thuế nên biết để thực hiện.

 
 
Công thức và cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam
icon

Để biết được mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và Việt Nam, dựa theo công thức dưới đây chúng ta sẽ có cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam.

 
 
Giá vàng trong nước 'lội ngược' giá thế giới, có nên mua vàng lúc này?
icon

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới tăng trong khi vàng trong nước diễn biến ngược chiều, giá vàng đi xuống. Dự báo giá vàng tuần này sẽ ra sao, nhà đầu tư có nên mua vào hay không?

 
 
Top 5 đại gia chứng khoán Việt tuần qua, một người duy nhất nở nụ cười
icon

Mặc dù VN-Index kết thúc tuần giao dịch vừa qua đạt mức tăng 12,87 điểm (1,10%), lên 1.181,56 điểm, nhưng các đại gia chứng khoán lại trải qua một tuần ảm đạm do tác động của việc thị trường chỉ tăng điểm tại 2 phiên.

 
Vàng vào đà giảm giá, có nên bán bớt vàng để mua đất?
icon

Giá vàng liên tục giảm mạnh, giới chuyên gia phân tích và dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm nữa và đầu tư vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Thay vì tích trữ vàng thì có nên bán vàng để chuyển sang mua đất đầu tư không? 

 
Thị trường vàng cố giữ phanh trên đỉnh dốc, có nên đầu tư vàng lúc này?
icon

Tuần qua, thị trường vàng ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Giá vàng trong tuần giảm 35 USD/ounce, tương đương với mức giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

 
'So găng' thu nhập tại 14 ngân hàng lớn nhất thị trường: Ở đâu lương khủng nhất, ai trả thấp nhất?
icon

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ năm 2020 của 14 ngân hàng lớn nhất thị trường, không phải ngân hàng nào có kết quả kinh doanh tốt nhất cũng sẽ trả lương cho nhân viên cao nhất. 

 
Sau Tết có hơn 1 tỷ, nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, cổ phiếu hay nhà đất có lợi nhất?
icon

Đầu năm 2021 dịch bệnh bùng phát và lây lan phức tạp nên nhiều người có tiền đang loay hoay không biết đầu tư vào đâu, gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư cổ phiếu hay bất động sản để vừa an toàn lại sinh lời được?.