Lãi suất 6 tháng, ngân hàng nào cao nhất?

Ở kỳ hạn 3 tháng, lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay nằm ở mức 4,00%/năm thì biểu lãi suất 6 tháng trên hệ thống ngân hàng mới nhất đã có sự 'đột phá', nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất 6 tháng ở mức khá cao.

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng tại 4 "ông lớn" VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV vẫn khá ổn định, theo đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất đứng ở mức 5,60%/năm.

Lãi suất 6 tháng, ngân hàng nào cao nhất?

So với lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, mức lãi suất 6 tháng tại các ngân hàng đã tăng hơn rất nhiều. Theo đó, mức lãi suất tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 6 tháng cao nhất hiện nay là 6,35%/năm, và mức thấp nhất là 3,50%/năm.

Cụ thể, những ngân hàng huy động lãi suất 6 tháng trên 6,00%/năm, cao nhất hiện nay gồm: Eximbank: 6,35%/năm, cao nhất tính đến đầu tháng 5 hiện nay; Ngân hàng Quốc dân NCB: 6,05%/năm; Nam Á Bank và VietCapital Bank và VietABank: 6,00%/năm.

Ở nhóm thứ 2 lãi suất dao động từ 5,00%/năm trở lên gồm có các ngân hàng: BaoVietBank: 5,80%/năm; PVcomBank: 5,60%/năm; TPBank, OCB và SeABank là 5,40%/năm; Maritime Bank: 5,00%/năm; Oceanbank và PGBank là 5,30%/năm; SCB, Bac A Bank và VietBank là 5,70%/năm; Kienlongbank 5,60%/năm; Dong A Bank 5,30%/năm; HDBbank 5,15%/năm; Saigonbank 5,10%; ABBank 5,20%;,,,

Bân cạnh đó, cũng có nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất 6 tháng dưới mức 5,00%/năm, trong đó phải kể tên 4 "ông lớn" gồm: VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank. Ngoài ra còn có các ngân hàng TMCP như Sacombank, VPBank, ACB, SHB, LienVietPostBank, MBBank......

Đặc biệt, thấp nhất là mức lãi suất dưới 4,00% được một số ngân hàng áp dụng lãi suất 6 tháng gồm: Vietcombank 3,80%; Techcombank 3,90%/năm; VIB 3,50%/năm.

 
Lãi suất 6 tháng, ngân hàng nào cao nhất?
So sánh lãi suất 6 tháng của các ngân hàng mới nhất hiện nay.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm online, đa số các ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao hơn, hấp dẫn hơn so với mức lãi suất huy động tại quầy.

Cụ thể, lãi suất online 6 tháng, lãi suất cao nhất là ngân hàng ngân hàng ABBank với mức 7,80%/năm.

Các ngân hàng niêm yết mức lãi suất cao trên 6,00% là: NCB 6,15%/năm; Nam Á Bank 6,20%/năm; BaoVietBank 6,00%/năm; VietABank là 6,10%/năm; SCB 6,45%/năm.

Ngoài ra, một số ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm online thấp dưới 4,00%/năm là Vietcombank và VIB. Đây cũng là mức lãi suất huy động trực tiếp thấp nhất tại kỳ hạn 6 tháng hiện nay.

Hải Yến

Có 50 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Có 50 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Có 50 triệu đồng, gửi lãi suất kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

 
List comment
 
 
Chuyên gia bày cách: Dành dụm hơn 8 triệu đồng/tháng, làm thế nào đạt tự do tài chính sau 10 năm với tài sản 5 tỷ đồng?
icon

Đầu tư trong thời gian dài và tận dụng quyền năng của lãi suất kép là yếu tố then chốt tạo ra sự tăng trưởng tài sản vượt trội trong dài hạn, Giám đốc phát triển kinh doanh Techcombank cho biết. 

 
 
Sở hữu nhà tiền tỷ khang trang, cô gái 23 tuổi 'bật mí' bí quyết có nhà ngay sau khi cưới
icon

Căn nhà cấp 4 khang trang, hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng nhưng rất ấn tượng, khiến ai nấy cũng đều trầm trồ ngưỡng mộ khi vợ chồng cô gái mới 23 tuổi nhưng đã xây dựng được ngôi nhà bằng chính số tiền tích cóp từ lúc yêu nhau.

 
 
Những nhà đầu tư 'đi ngang' cơn sốt đất và hốt tiền tỉ, cách họ kiếm tiền như thế nào?
icon

Có người ôm nợ sau cơn sốt đất, nhưng cũng có người chỉ đi “ngang qua” cơn sốt chóng vánh cũng kiếm được tiền tỉ, thậm chí chục tỉ đồng. Họ là ai? Cách họ kiếm tiền như thế nào sau mỗi cơn sốt đất.

 
 
Gửi tiết kiệm lãi suất thấp quá, tôi có nên rút 1 tỷ về đầu tư trái phiếu bất động sản?
icon

Với 1 tỷ đồng hiện đang gửi ngân hàng ở kỳ hạn 1 năm, nhưng với mức lãi suất quá thấp tôi có nên rút về để đầu tư vào trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản hưởng lãi suất cao hơn gấp đôi?

 
 
VietinBank tiếp tục ưu đãi cộng thêm 0,3% lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online
icon

Kể từ ngày 8/7/2021, khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm online (giao dịch trên VietinBank iPay Mobile hoặc ATM 24/7) sẽ được cộng thêm ngay lãi suất 0,3%/năm; đồng thời nhân đôi cơ hội nhận sổ tiết kiệm trị giá đến 333.333.333 VND.

 
 
Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) bất ngờ thay Chủ tịch Hội đồng Quản trị
icon

Chiều 29/7, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

 
Mua xe thanh lý ngân hàng giá rẻ chưa chắc đã rẻ thật
icon

Do có sự cạnh tranh nhanh giữa những người tham gia đấu giá nên mức giá xe thanh lý mà ngân hàng đưa ra thường được đẩy lên cao, đôi khi giá bán chiếc xe thực sự sẽ không còn rẻ....

 
Tiền gửi vào ngân hàng giảm kỷ lục, tiền đang ‘chảy’ vào đâu?
icon

Lãi suất tiết kiệm xuống thấp kỷ lục nên dòng tiền trong dân cư lại lựa chọn các kênh đầu tư có lợi suất khác cao hơn như chứng khoán, vàng, bất động sản... Tiền gửi của dân cư tại các tổ chức tín dụng ở mức trên 5,26 triệu tỷ đồng

 
VN-Index xuyên thủng ngưỡng 1.400 điểm, nhà đầu tư nên làm gì khi chứng khoán đảo chiều?
icon

Với tâm lý hoảng loạn của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư F0, các công ty chứng khoán đã có những cái nhìn thận trọng hơn về thị trường.

 
Giá vàng ‘lùi bước’, giới đầu tư nín lặng chờ giá tăng đẩy hàng
icon

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng thế giới liên tục bốc hơi, từ 1.865 USD/ounce, hiện tại đứng ở mức 1.818 USD/ounce. Chỉ trong vòng 4 ngày, giá vàng giảm gần 50 USD/ounce, tương đương với hơn 1,1 triệu đồng.