Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay 'giải cứu'

Tiêu thụ cá giữa mùa dịch gặp nhiều khó khăn nên một số người đã đứng ra kêu gọi chung tay giải cứu cá cho bà con ngư dân ở vịnh Mân Quang (Đà Nẵng).

Hiện nay Đà Nẵng đang tháo dỡ các lồng bè nuôi cá tự phát ở vịnh Mân Quang (quận Sơn Trà) nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo quy hoạch vùng.

Tại đây có hơn 350 hộ nuôi cá. Hạn đến cuối tháng 11 phải tháo dỡ hết các lồng bè.

Mặc dù chính quyền phường, quận, hội nông dân…cùng các chủ lồng bè đã tích cực kết nối, đẩy nhanh tiêu thụ hải sản để tháo dỡ lồng bè theo đúng thời gian quy định, song nhiều hộ vẫn chưa thể tiêu thụ hết cá do tình hình dịch bệnh, hàng quán đóng cửa… khó khăn về đầu ra.

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay 'giải cứu'
Người dân “giải cứu” cá sủ

Anh Nguyễn Hoàng (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà) chủ một lồng bè chia sẻ, hiện anh vẫn còn 1,5 tấn cá sủ nên chưa thể tháo dỡ để trả lại mặt bằng.

“Bình thường cá sủ giá 85.000-90.000 đồng, thậm chí có thời điểm 110.000-120.000 đồng/kg, nay chúng tôi chấp nhận bán giá rẻ chỉ 65.000 đồng để thu hồi vốn nhưng cũng không bán được vì nhà hàng, quán nhậu vẫn đang đóng cửa, cá tồn đọng không biết bán cho ai”, anh Hoàng nói.

Hiện tại, giá cá sủ ngư dân bán ra chỉ 65.000 đồng/kg, cá mú 170.000 đồng/kg, cá bớp 120.000-140.000 đồng/…

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay 'giải cứu'
Cá sủ giá chỉ 65.000 đồng/kg

Trước tình thế khó khăn, một số người dân ở Đà Nẵng đã đứng ra kêu gọi “giải cứu” cá giúp ngư dân.

 

Chia sẻ với PV Infonet, chị Bé Anh, chủ nhà hàng Bé Anh (Hồ Nghinh, Quận Sơn Trà) khá nổi tiếng ở Đà Nẵng cho hay, nghe tin một số ngư dân gặp khó khăn vì không bán được cá, chị đã liên hệ, đứng ra giải cứu giúp.

Chỉ sau một ngày kêu gọi, bán cá trên livestream chị Anh đã bán được 3 tấn cá sủ. Hiện tại nhà hàng của chị vẫn tiếp tục bán cá giúp ngư dân. Ngoài bán cá tươi, nhà hàng còn chế biến luôn món cá hấp cho khách có nhu cầu mà không tính tiền lời lãi, nhằm bán hết cá cho ngư dân.

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay 'giải cứu'
Người dân xếp hàng chờ mua cá

“Nhìn thấy ngư dân còn tồn hàng tấn cá mà chỉ bán được từng ký một, thấy tội quá nên tôi bán giúp. Hiện tại có 2 chủ lồng bè cho biết, số lượng cá tồn còn khoảng 2,5 tấn. Tôi hứa sẽ cố gắng để bán hết cá còn tồn đọng cho họ”, chị Anh cho hay.

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay 'giải cứu'
Nhà hàng chế biến cá sủ để giải cứu giúp ngư dân

Trước đó, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND Phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà) cũng đăng bài trên trang Facebook cá nhân để rao bán cá giúp ngư dân sớm thu hồi vốn. Kèm theo đó là số điện thoại của các ngư dân.

“Ngư dân nuôi cá lồng bè tại vịnh Mân Quang đã đến thời hạn phải tháo dỡ lồng bè nhưng vẫn còn hơn 6 tấn cá mú, sủ…dù đã rất nỗ lực tiêu thụ để giao trả mặt bằng. Để giúp các hộ thu hồi vốn, giảm bớt gánh nặng khó khăn, rất mong anh/chị/em, bà con nhân dân mua giúp”, ông Hải viết trên trang cá nhân.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Thịt và rau củ tại TPHCM đua nhau tăng giá
icon

Khảo sát của PV tại các chợ truyền thống TP.HCM cho thấy, những ngày gần đây giá rau xanh và thịt heo, thịt gà tăng mạnh so với tháng trước đó.

 
 
Nuôi “thần dược” trên dây, nông dân thu hàng chục triệu đồng mỗi vụ
icon

Nhờ thành công từ các mô hình nuôi hàu sữa Thái Bình Dương trên dây - loại hải sản được ví như “thần dược” mà người dân xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ....

 
 
Nỗi khổ của các hàng ăn uống thời bão giá: Tăng tiền thì sợ mất khách mà giữ nguyên cũng không xong
icon

Chỉ mới vừa hồi phục sau thời gian đóng cửa bởi dịch, rồi lại “gồng mình” chống chọi với bão giá xăng dầu, nguyên liệu, các cửa hàng kinh doanh ăn uống đều phải đau đầu để giữ chân khách hàng.

 
 
Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?
icon

Cuộc đua tăng lãi suất không chỉ diễn ra ở các NHTM, hiện 2 'ông lớn' ngân hàng trong nhóm big4 cũng bất ngờ điều chỉnh lãi suất. Vậy trong số 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

 
 
Chủ vườn vải thiều không hạt ở Bắc Giang tiết lộ giá bán cao gấp 3 lần vẫn cháy hàng, nhiều người đến mua không có bán
icon

Sau khoảng 4 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng. Tuy nhiên, vừa 'tung' ra thị trường, loại vải này đã 'cháy hàng'.

 
 
Ngân hàng chấp nhận mất trắng tiền lãi, chỉ mong thu hồi nợ gốc
icon

Nhóm khách hàng liên quan công ty Phương Nguyên đồng loạt thế chấp dự án, nợ ngân hàng hàng trăm tỷ đồng và mất khả năng thanh toán. Đến nay, Agribank thông báo bán đấu giá các khoản nợ với giá gốc, chấp nhận mất trắng số tiền lãi.

 
Giá sách giáo khoa tăng bằng lần, Nhà xuất bản Giáo dục lãi 'không tưởng'
icon

Cứ phát hành một quyển sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu về hơn 11.100 đồng và lãi gần 1.750 đồng. Trong năm 2021, đơn vị này phát hành được 164,6 triệu quyển sách giáo khoa.

 
HSBC lựa chọn Vinamilk là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất tại Đông Nam Á
icon

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

 
Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi ngay đầu tháng 7, mức hơn 7%/năm đã xuất hiện tại hơn chục ngân hàng
icon

Cuộc đua lãi suất vẫn chưa dừng lại khi đến đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên ngưỡng mới, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%-1,2%/năm.

 
Tôm hùm vàng cực hiếm lần đầu xuất hiện tại TP.HCM
icon

Tôm hùm vàng rất hiếm với tỉ lệ 30 triệu con chỉ có 1 con bất ngờ lọt vào lô hàng tôm hùm nhập khẩu về Việt Nam