Thị trường cổ phiếu: Cường đô la vượt qua bầu Đức

Mặc dù công ty nhà Cường đô la đang gặp nhiều khó khăn nhưng cổ phiếu QCG vẫn vượt qua cổ phiếu HAG của bầu Đức.

Cường đô la lấn át bầu Đức

Tuần này, thị trường chứng kiến những phiên điều chỉnh liên tiếp của VN-Index khiến nhiều cổ phiếu giảm sâu. Thế nhưng cổ phiếu QCG nhà Cường đô la vẫn mạnh mẽ đi lên dù thiếu thông tin hỗ trợ. QCG có tốc độ tăng trưởng hơn hẳn HAG của bầu Đức.

Thị trường cổ phiếu: Cường đô la vượt qua bầu Đức - ảnh 1

Cổ phiếu của Cường đô la tăng mạnh trong tuần

Trong phiên giao dịch cuối tuần, QCG có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp. QCG tăng 800 đồng/CP lên 13.500 đồng/CP. Tính chung cả tuần, QCG tăng 1.900 đồng/CP, tương ứng 16,5%. Trong tuần, QCG không có bất cứ phiên giảm giá nào.

Đây là tuần giao dịch đầy khởi sắc của nhà Cường đô la khi mẹ con anh có thêm cả trăm tỷ đồng. Cụ thể, giá trị cổ phiếu QCG thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai, mẹ Cường đô la tăng 115,1 tỷ đồng lên 817,9 tỷ đồng.

Với hơn nửa triệu cổ phiếu nắm giữ, Cường đô la có thêm hơn 1 tỷ đồng. Tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của vị thiếu gia phố núi đang là 7,3 tỷ đồng. Tài sản của Nguyễn Ngọc Huyền My, em gái Cường đô la phình thêm 343 triệu đồng.

Giống như Quốc Cường Gia Lai, Hoàng Anh Gia Lai là doanh nghiệp phố núi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, tuần này, Hoàng Anh Gia Lai kém may mắn hơn Quốc Cường Gia Lai khi cổ phiếu HAG giảm khá mạnh.

Phiên tăng điểm duy nhất ngày 7/4 không giúp HAG chống lại được 3 phiên giảm giá còn lại. Kết thúc tuần, HAG giảm 600 đồng/CP xuống 28.200 đồng/CP. Dù giảm nhẹ nhưng HAG cũng khiến tài sản của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai hao hụt đáng kể.

Cụ thể, cổ phiếu HAG "rút" 187 tỷ đồng khỏi túi bầu Đức. Tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của bầu Đức "chỉ" còn 8.787 tỷ đồng. Bầu Đức vẫn vững vàng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Đại gia ngân hàng mất mát

Trong tuần này, ngành ngân hàng được chú ý nhiều khi xuất hiện nhiều thông tin nóng về sáp nhập, cổ tức cũng như lương lãnh đạo. Thế nhưng, cổ phiếu ngân hàng không nóng được như tần suất thông tin về ngân hàng xuất hiện trên báo.

Cổ phiếu ngân hàng của nhiều đại gia Việt đi xuống. ACB giảm 200 đồng/CP xuống 16.900 đồng/CP. ACB khiến tài sản trên thị trường chứng khoán của ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB giảm nhẹ. Giá trị cổ phiếu ACB mà ông Huy nắm giữ hụt 5,8 tỷ đồng. Vị Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam đang có 486,2 tỷ đồng.

Hiện tại, cổ phiếu của bầu Kiên bị phong tỏa không giao dịch được nhưng theo thị giá ACB, khối tài sản này cũng bị ảnh hưởng. Giá trị hơn 73 triệu cổ phiếu ACB của bầu Kiên và vợ, bà Đặng Thị Ngọc Lan giảm 14,7 tỷ đồng.

STB cũng đi lùi khi giảm 300 đồng/CP xuống 19.400 đồng/CP. Sự sụt giảm này khiến hàng loạt đại gia Sacombank chịu thiệt hại không nhỏ. Ông Trầm Trọng Ngân, Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Phương Nam, cổ đông lớn nhất của Sacombank mất 16,4 tỷ đồng.

Ông Trầm Khải Hòa, em trai ông Trầm Trọng Ngân, người đang nắm giữ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị Sacombank mất mát ít hơn khi "chỉ" có 7,1 tỷ đồng "bốc hơi" khỏi tài khoản chứng khoán.

Sở hữu cổ phiếu STB ít hơn ông Trầm Trọng Ngân và ông Trầm Khải Hòa nên giá trị cổ phiếu sụt giảm của STB mà ông Phan Huy Khang, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Sacombank nắm giữ chỉ hao hụt 4,8 tỷ đồng.

Nổi tiếng là một nữ tướng "thép" bà Nguyễn Thị Mai Thanh được biết đến như người điều hành chính tại công ty cổ phần cơ điện lạnh REE. Nhưng ít ai biết rằng bà Thanh cũng là cổ đông của Sacombank. Bà Thanh nắm giữ 90.522 triệu cổ phiếu STB. Tuần này, giá trị STB của bà Thanh giảm 27,2 triệu đồng.

Sóng gió đã khiến hàng chục triệu cổ phiếu STB bay khỏi gia đình họ Đặng. Đến nay, thiếu gia Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín chỉ còn giữ 7 triệu cổ phiếu STB. Số lượng "khiêm tốn" này cũng lấy đi của ông Hồng Anh 2,1 tỷ đồng.

Nguồn VTC News

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.