Thi tốt nghiệp 4 môn: Học sinh hướng theo khối thi đại học!

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố về 4 môn thi tốt nghiệp, tâm trạng chung của nhiều bạn học sinh tỏ ra khá vui mừng, hào hứng vì giảm áp lực số môn thi, áp lực luyện thi...

Bạn Phạm Thị Liên, học sinh trường Trần Hưng Đạo (Hà Đông) chia sẻ: “Biết được môn thi tốt nghiệp sớm hơn sẽ giúp học sinh lớp 12 tiết kiệm được nhiều thời gian, tập trung vào những môn sẽ thi trong kỳ thi đại học hơn. Ngoài ra, khi biết tin Bộ GD&ĐT công bố 4 môn thi tốt nghiệp em mừng thầm và bớt căng thẳng hơn”

Tuy nhiên, theo Liên, em còn lo lắng khi dự định đăng ký môn thi. Có thể lịch thi thay đổi, có thể có bạn sẽ phải thi tới 3 môn một ngày. "Bạn em dự định đăng ký dự thi Sinh học, Ngoại ngữ, nghĩa là sẽ thi cùng môn Toán ngày thi thứ 2. Trong khi đó ngày thứ nhất chỉ thi mỗi một môn Ngữ văn. Một số bạn khác thì ngược lại, nếu đăng ký 2 môn tự chọn tiện cho một khối thi đại học nào đó cũng sẽ phải thi 3 môn/ngày…

Thi tốt nghiệp 4 môn: Học sinh hướng theo khối thi đại học! - ảnh 1

Nhiều học sinh chọn môn thi theo khối A đại học sẽ phải thi tới 3 môn/ngày

Riêng em sẽ hơi căng thẳng vì thi Toán và Ngoại ngữ trong cùng một buổi sáng ngày thi thứ 2. Ngày thứ nhất thì mỗi buổi thi một môn. Vì em dự định chọn thi Ngoại ngữ và Lịch sử khi theo khối D”. – Liên cho hay.

Còn bạn Hoàng Thúy Hạnh, học sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: “Phương án thi tốt nghiệp 4 môn của Bộ GD&ĐT làm em cũng khá bất ngờ, từ các phương án thi, thời gian làm bài thi… cũng thay đổi khá nhiều. Nếu như những năm trước, Bộ ra đề một số môn trắc nghiệm, thì không biết năm nay ra đề thi như thế nào?”

Hạnh sẽ lựa chọn môn thi Địa lý và Lịch sử, vì năm nay em theo khối C và cũng tiện luôn cho việc ôn luyện. 

Phạm Tiến Ngọc, học sinh trường Lê Quý Đôn (Hà Đông) chia sẻ: “Biết được thi 4 môn em đỡ căng thẳng hơn khi ôn luyện, học lực của em chỉ ở mức trung bình khá. Hai môn môn Ngoại Ngữ, Địa lý là hai môn em học đuối nên em và ba mẹ khá lo lắng, nếu rơi vào môn thi bắt buộc…

Tuy nhiên, năm nay các môn này đều rơi vào môn tự chọn nên em thấy tự tin hơn rất nhiều. Em cũng đã sẵn sàng cho việc ôn và thi tốt nghiệp sắp tới. Em dự định sẽ chọn thêm hai môn trong số các môn tự chọn là Hóa, Lý. Đây là hai môn tiện luôn cho em thi đại học khối A sắp tới…”

Theo Ngọc, cái mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay ngoài hai môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán ,học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn trong 6 môn, phù hợp với các khối thi đại học.

Theo ghi nhận của PV, việc biết được 4 môn thi nhiều bạn học sinh lớp 12 đều có chung một tâm trạng là trở lên phấn khởi, vui mừng, vì giảm được nỗi lo chưa biết môn thi, giảm áp lực số môn ôn thi, tự chọn môn thi theo sở trường, năng lực.

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !