Thi thể 2 ngư dân mất tích "về nhà" nhờ chiếc sim

Sau khi nhặt được chiếc sim điện thoại từ thi thể ngư dân, người dân đã gọi về cho gia đình người xấu số.

Sau khi xảy ra vụ chìm tàu cá ngày 29/12/2013 ở vùng đảo Bạch Long Vỹ khiến 3 ngư dân mất tích đến nay đã được nửa tháng, mọi công tác tìm kiếm các nạn nhân dường như đi vào ngõ cụt. Thế nhưng đến ngày 13/1, ông Lê Vũ Hạnh - Trưởng công an xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết ông đã nhận được thông tin tìm thấy 2 thi thể được cho là của 2 ngư dân mất tích là Nguyễn Ngọc Xuân (SN1956) và Hoàng Văn Tuấn (SN 1995), cùng trú thôn Đồng Minh. Thi thể 2 ngư dân được tìm thấy ở cảng Vũng Áng thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Hiện 2 thi thể trên đã được gia đình đến xác nhận, làm thủ tục và mang về quê an táng, dự kiến rạng sáng mai sẽ về tới quê nhà. Thi thể ngư dân mất tích còn lại sẽ được tiếp tục tìm kiếm.

Thi thể 2 ngư dân mất tích

Dự kiến sáng sớm mai thi thể các nạn nhân sẽ về tới quê nhà.

Được biết, vào sáng 13/1, con trai ông Xuân là anh Nguyễn Ngọc Sang (SN 1978) nhận được cuộc gọi lạ từ số điện thoại của bố mình sử dụng. Anh Sang được người lạ mặt cho biết đó là sim điện thoại nhặt được bên một thi thể phát hiện trên biển thuộc khu vực cảng Vũng Áng. Vì vậy họ đã lấy sim gọi về báo tin cho gia đình biết.

Thi thể 2 ngư dân mất tích

Vẻ mặt thất thần của cha nạn nhân Hoàng Văn Tuấn.


Khoảng 2h sáng ngày 29/12/2013, chiếc tàu đánh cá mang số hiệu TH 91174 TS có công suất 100CV có 5 ngư dân đi trên tàu do Lê Văn Sen làm thuyền trưởng, đánh bắt cá ở vùng đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) bất ngờ bị chìm. May mắn 2 ngư dân được cứu sống là thuyền trưởng Lê Văn Sen và Nguyễn Văn Thành, 3 ngư dân còn lại mất tích là Nguyễn Ngọc Xuân (SN 1956), Hoàng Văn Thành (SN 1974) và Hoàng Văn Tuấn (SN 1995).

Trần Nghị

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !