Thí sinh mổ ruột thừa, khiếm thính vẫn quyết tâm dự thi THPT quốc gia

Trải qua 3 buổi thi trong kỳ thi THPT quốc gia, tại TPHCM chưa xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế, tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt.

Điểm trưởng điểm thi nhắc nhở thí sinh khiếm thính tại điểm thi THCS Phan Bội Châu

Tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận 3) có một thí sinh bị đau ruột thừa vừa mới phẫu thuật đêm 23/6 nhưng vẫn quyết tâm tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Đó là thí sinh N.L.A.T phải phẫu thuật mổ cắt ruột thừa đêm 23/6, chiều 24/6 em mới ra khỏi phòng hồi sức. Em là học sinh giỏi, theo quy định có thể làm đơn để được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT không cần dự thi. Tuy nhiên, em và gia đình có nguyện vọng tiếp tục dự thi THPT quốc gia để xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Sở GDĐT TPHCM đã quyết định bố trí xe cấp cứu ngay bên ngoài điểm thi để hỗ trợ tối đa cho em khi cần thiết. Rất may, em đã trải qua những buổi thi đầu tiên tốt đẹp.

Tại điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú) có một trường hợp học sinh bị khiếm thính phải sử dụng đến máy trợ thính trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Đó là trường hợp thí sinh Đ.M.K. đến từ Trường THPT Tân Bình. K. là học sinh khuyết tật khiếm thính, học hòa nhập, trong học tập và sinh hoạt hàng ngày sử dụng đến máy trợ thính. Trong kỳ thi THPT quốc gia, K. cần sử dụng đến máy trợ thính trong giá trình làm bài như để nghe hướng dẫn, thông tin, các hiệu lệnh...

Ông Tống Văn Tạo, điểm trưởng điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu cho hay, máy trợ thính của thí sinh Đ.M.K. mỗi ngày thi đều được lực lương công an kiểm tra, đảm bảo không có chức năng thu và phát sóng thông tin.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, điểm trưởng điểm thi Trường THPT Bà Điểm cho biết, ngay ngày thi đầu tiên, một cán bộ coi thi tại điểm thi phải xin ngưng làm nhiệm vụ giữa chừng.

Đó là trường hợp của cô Đỗ Thị Bích Lài, cán bộ coi thi của Trường ĐH Hoa Sen. Sáng ngày 25/6, đang trên đường đến điểm thi bằng xe ôm thì cô bị giật túi xách và ngã xuống đường. Sau đó, cô Lài vẫn đến trường thi, làm nhiệm vụ coi thi vào buổi sáng. Xong môn thi đầu tiên, khi vết chấn thương trên đầu bị đau, sưng to, cô Lài đã phải xin ngưng nhiệm vụ coi thi.

Điểm thi đã quyết định điều một cán bộ giám sát của Trường ĐH Hoa Sen thay thế cán bộ coi thi này, và thay một cán bộ thư ký phổ thông vào vị trí của giám sát.

Bạch Dương
Từ khóa: thi thtp quốc gia thi thpt quốc gia 2019 thí sinh đặc biệt mổ ruột thừa thí sinh khiếm thính máy trợ thính điểm thi

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !