Thêm một 'nữ tướng' của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận lương tiền tỷ

Năm 2022, với 7 tháng ngồi ghế Tổng giám đốc Vinhomes cùng 5 tháng làm Phó Tổng giám đốc doanh nghiệp này, bà Nguyễn Thu Hằng được trả lương và thù lao gần 11,7 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 của Công ty Cổ phần Vinhomes (mã: VHM ) ghi nhận, năm 2022, bà Nguyễn Thu Hằng - Tổng giám đốc được trả lương và thù lao tổng cộng gần 11,7 tỷ đồng.

Bà Hằng mới nhận chức vụ Tổng giám đốc VHM từ giữa tháng 5/2022, trước đó bà giữ vị trí Phó Tổng giám đốc. Tính bình quân, mỗi tháng trong năm ngoái, bà Hằng nhận mức thù lao hơn 973 triệu đồng.

Năm 2021, tổng thu nhập từ lương và thù lao của bà Hằng là hơn 5,5 tỷ đồng. 

Bà Nguyễn Thu Hằng tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính và Kế toán tại trường Đại học New South Wales, Úc. Bà có bằng Thạc sĩ Ngân hàng và Tài chính tại trường ESCP Europe.

Bà Hằng có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, quản trị rủi ro và ngân hàng, từng giữ các vị trí Trưởng phòng Quản lý Rủi ro Hoạt động, Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp và Trưởng phòng Thị trường vốn tại Ngân hàng Vietinbank.

Về phía các thành viên HĐQT, trong năm 2022, ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch HĐQT nhận thù lao gần 4 tỷ, cao hơn một chút so với bà Nguyễn Diệu Linh - thành viên HĐQT. 

Trước đó, báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 của CTCP Vincom Retail (mã: VRE) - (công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup) cũng cho thấy những con số "khủng" về mức lương và thù lao của lãnh đạo.

Theo đó, một "nữ tướng" khác là bà Trần Mai Hoa - Tổng Giám đốc VRE nhận về 11,7 tỷ đồng lương và thù lao trong năm 2022. Như vậy, tính trung bình, hàng tháng bà Hoa nhận được mức lương 976 triệu đồng.

Năm 2022 ghi nhận một số nữ doanh nhân có tổng thu nhập khiến nhiều người ao ước, như bà Mai Kiều Liên nhận lương, thù lao tổng cộng gần 6,5 tỷ đồng, trong vai trò Tổng giám đốc và thành viên HĐQT tại Vinamilk; bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT REE nhận 1,1 tỷ đồng trong quý IV/2022.

Ngọc Cương

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.