Thêm một dự án 87 triệu USD của Hoa Kỳ sắp vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ) hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án có tổng vốn đầu tư hơn 87 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Chiều 4/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi trao thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng tại sự kiện “Tọa đàm mùa Xuân 2019” vào sáng 1/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là ông David Lu, Giám đốc Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ), về việc khảo sát, triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh làm việc với ôngDavid Lu, Giám đốc Công ty Alton Industry (phải). Ảnh do Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cung cấp

Tại buổi làm việc, ông David Lu cho biết, Công ty Alton Industry đăng ký triển khai dự án với tổng vốn 87,5 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng để sản xuất robot điều dưỡng sử dụng nền tảng phần mềm đặc biệt để đo lường; động cơ dùng pin Li - ion chất lượng cao, máy nén y tế với hiệu suất cao và động cơ chất lượng cao, kích cỡ nhỏ gọn.

Công ty Alton Industry ghi nhận môi trường, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng tại TP Đà Nẵng và cam kết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đầu tư. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” đã có 02 dự án của Hoa Kỳ được TP Đà Nẵng cấp phép đầu tư. Trong đó, dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (UAC) đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với tổng mức đầu tư 170 triệu USD. Cùng với đó, Tập đoàn Key Tronic EMS (Hoa Kỳ) được cấp phép đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử tại KCN Hòa Khánh mở rộng với tổng mức đầu tư 70 triệu USD.

Như vậy, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2019 đã có 02 dự án của Hoa Kỳ được cấp phép đầu tư và Đà Nẵng với tổng vốn 240 triệu USD, nâng số dự án đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn TP lên 56 dự án với tổng vốn gần 850 triệu USD. Và nay có thêm dự án Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi của Công ty Alton Industry với tổng vốn đăng ký trên 87 triệu USD sắp được cấp phép đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hoa Kỳ khu công nghệ cao đầu tư tọa đàm mùa xuân UAC

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.