Thêm một dự án 87 triệu USD của Hoa Kỳ sắp vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ) hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án có tổng vốn đầu tư hơn 87 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Chiều 4/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi trao thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng tại sự kiện “Tọa đàm mùa Xuân 2019” vào sáng 1/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là ông David Lu, Giám đốc Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ), về việc khảo sát, triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh làm việc với ôngDavid Lu, Giám đốc Công ty Alton Industry (phải). Ảnh do Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cung cấp

Tại buổi làm việc, ông David Lu cho biết, Công ty Alton Industry đăng ký triển khai dự án với tổng vốn 87,5 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng để sản xuất robot điều dưỡng sử dụng nền tảng phần mềm đặc biệt để đo lường; động cơ dùng pin Li - ion chất lượng cao, máy nén y tế với hiệu suất cao và động cơ chất lượng cao, kích cỡ nhỏ gọn.

Công ty Alton Industry ghi nhận môi trường, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng tại TP Đà Nẵng và cam kết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đầu tư. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” đã có 02 dự án của Hoa Kỳ được TP Đà Nẵng cấp phép đầu tư. Trong đó, dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (UAC) đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với tổng mức đầu tư 170 triệu USD. Cùng với đó, Tập đoàn Key Tronic EMS (Hoa Kỳ) được cấp phép đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử tại KCN Hòa Khánh mở rộng với tổng mức đầu tư 70 triệu USD.

Như vậy, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2019 đã có 02 dự án của Hoa Kỳ được cấp phép đầu tư và Đà Nẵng với tổng vốn 240 triệu USD, nâng số dự án đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn TP lên 56 dự án với tổng vốn gần 850 triệu USD. Và nay có thêm dự án Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi của Công ty Alton Industry với tổng vốn đăng ký trên 87 triệu USD sắp được cấp phép đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hoa Kỳ khu công nghệ cao đầu tư tọa đàm mùa xuân UAC

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...