Thêm một dự án 87 triệu USD của Hoa Kỳ sắp vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ) hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án có tổng vốn đầu tư hơn 87 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Chiều 4/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi trao thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng tại sự kiện “Tọa đàm mùa Xuân 2019” vào sáng 1/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là ông David Lu, Giám đốc Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ), về việc khảo sát, triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh làm việc với ôngDavid Lu, Giám đốc Công ty Alton Industry (phải). Ảnh do Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cung cấp

Tại buổi làm việc, ông David Lu cho biết, Công ty Alton Industry đăng ký triển khai dự án với tổng vốn 87,5 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng để sản xuất robot điều dưỡng sử dụng nền tảng phần mềm đặc biệt để đo lường; động cơ dùng pin Li - ion chất lượng cao, máy nén y tế với hiệu suất cao và động cơ chất lượng cao, kích cỡ nhỏ gọn.

Công ty Alton Industry ghi nhận môi trường, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng tại TP Đà Nẵng và cam kết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đầu tư. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” đã có 02 dự án của Hoa Kỳ được TP Đà Nẵng cấp phép đầu tư. Trong đó, dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (UAC) đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với tổng mức đầu tư 170 triệu USD. Cùng với đó, Tập đoàn Key Tronic EMS (Hoa Kỳ) được cấp phép đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử tại KCN Hòa Khánh mở rộng với tổng mức đầu tư 70 triệu USD.

Như vậy, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2019 đã có 02 dự án của Hoa Kỳ được cấp phép đầu tư và Đà Nẵng với tổng vốn 240 triệu USD, nâng số dự án đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn TP lên 56 dự án với tổng vốn gần 850 triệu USD. Và nay có thêm dự án Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi của Công ty Alton Industry với tổng vốn đăng ký trên 87 triệu USD sắp được cấp phép đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hoa Kỳ khu công nghệ cao đầu tư tọa đàm mùa xuân UAC

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Phát hiện 5 kho sản xuất dầu gội giả các nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM

Cơ quan chức năng vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… lên tới vài chục tấn tại TP Hồ Chí Minh.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.