Thêm một cây xăng Hà Nội bị phát hiện đong thiếu

Sau khi tiến hành thanh, kiểm tra “đột xuất, bất ngờ”, mặc dù Sở KH&CN Hà Nội phát hiện ra những sai phạm, phát hiện cửa hàng xăng dầu thuộc công ty Hà Thành trên đường Nguyễn Xiển có một cột xăng thiếu định lượng.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Vũ Như Hạnh vừa cho biết, trong 9 tháng năm 2013, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở KH&CN) đã tiến hành kiểm định 1053 vòi xăng. Trong đó số lượng kiểm tra trên địa bàn Hà Tây cũ 636 vòi, Hà Nội cũ 417 vòi.

Thêm một cây xăng Hà Nội bị phát hiện đong thiếu - ảnh 1
Hà Nội sẽ thanh kiểm tra 50 điểm bán lẻ xăng dầu trong quý 4. Ảnh minh họa

Cũng trong thời gian này, Sở đã thanh kiểm tra 31 cơ sở kinh doanh xăng dầu, và theo kế hoạch trong năm 2013 sẽ có khoảng 80 cửa hàng nằm trong diện kiểm tra.

Đáng chú ý lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trên tổng số 6 cửa hàng thanh tra tại huyện Thạch Thất có chất lượng xăng RON 92 không đạt chỉ số ốc-tan ghi trên cột bơm, đó là cửa hàng xăng dầu Hạ Bằng với chỉ số ốc-tan là 90,2.

Bên cạnh đó đoàn thanh tra cũng tiến hành thanh tra theo khiếu nại của khách hàng về đo lường tại hai cửa hàng. Trong đó đã phát hiện cửa hàng xăng dầu thuộc công ty Hà Thành trên đường Nguyễn Xiển có một cột xăng thiếu định lượng và đã bị Chi cục quản lý thị trường Hà Nội xử lý.

Ngoài ra sau khi kiểm tra 23 cửa hàng bán lẻ, ông Hạnh cho biết qua kiểm tra 106 mã hàng tại 53 cột bơm xăng dầu đều trong phạm vi cho phép, các cột bơm còn đầy đủ niêm phong, kẹp chì của tổ chức kiểm định.

Có 4 cửa hàng lại có ca, bình đong hết hạn kiểm định, có cửa hàng chưa để đúng nơi quy định, hoặc thiếu ống đong đối với bộ ca đong kiểu chảy tràn. Bên cạnh đó một số cửa hàng còn ghi xăng không chì là Mogas thay cho theo quy định là RON, hoặc có ghi Diezen mà không ghi hàm lượng lưu huỳnh. Qua 20 mẫu thử nghiệm, đoàn thanh tra cũng phát hiện sai phạm, rồi “nhắc nhở” và hướng dẫn ghi đúng, đủ chủng loại xăng dầu.

Về quá trình kiểm định, theo Trưởng phòng quản lý tiêu chuẩn chất lượng Trương Hồng Sơn, việc kiểm tra toàn bộ 106 mã đều được tiến hành “đột xuất, bất ngờ”, áp sát cột bơm, có kiểm soát nhân viên và cán bộ làm việc với chủ cửa hàng.  

Qua thanh tra, Phó Giám đốc Sở KH&CN cho biết đã tiến hành xử phạt với số tiền 15 triệu đồng. Trong quý 4 của năm, theo kế hoạch Sở sẽ tiếp tục thanh tra 50 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Liên quan đến việc tìm hiểu nguyên nhân gây cháy xe, ông Hạnh cho biết, Sở đã thành lập tổ công tác. Sở đã lấy 5 mẫu xăng tại 5 xe bị cháy, tổ chức hội thảo xem nguyên nhân là gì để khuyến cáo.

Sau đó Hà Nội đã phát hiện xăng có pha methanol, tuy nhiên các trường hợp cháy xe sau này lại không có.

Thành Nam

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.