Thêm 4 ngân hàng cho vay gói 30.000 tỷ đồng

Sẽ có 4 ngân hàng thương mại nữa được tham gia cho vay gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở của Chính phủ.

Ngày 17/4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản bổ sung 4 ngân hàng tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. 

Cụ thể là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Như vậy, tính tới hiện tại đã có tổng cộng 19 ngân hàng nằm trong danh sách tham gia giải ngân chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở trị giá 30.000 tỷ đồng. Trong đó có 5 ngân hàng thương mại Nhà nước và 14 ngân hàng thương mại cổ phần. Mức lãi suất cho vay gói 30.000 tỷ đồng hiện là 5%/năm.

Thêm 4 ngân hàng cho vay gói 30.000 tỷ đồng - ảnh 1

Tổng cộng có 19 ngân hàng tham gia giải ngân gói vay tín dụng 30.000 tỷ đồng

Tính đến ngày 15/3/2015, các ngân hàng đã cam kết cho vay là 10.967 tỷ đồng từ gói hỗ trợ lãi suất 30.000 tỷ cho địa ốc. Trong đó có 34 dự án của tổ chức và 14.367 hộ gia đình, cá nhân được cam kết cho vay. Tổng số tiền mà các nhà băng đã giải ngân là 6.285 tỷ đồng, bằng 1/5 giá trị gói tín dụng. Tuy nhiên, so với nhu cầu vay của người dân thì mức độ giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đang quá chậm.

Đầu tháng 3/2015, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có công văn gửi Ngân hàng Nhà nước cùng các ngân hàng tham gia gói tín dụng hỗ trợ nhà ở và Bộ Xây dựng, yêu cầu các cơ quan này tiếp tục có các biện pháp hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho vay hỗ trợ nhà ở theo gói 30.000 tỷ.

N.Hoài

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.