Thegioididong.com trần tình vụ "phần mềm không bản quyền"

Phía Thế giới Di động khẳng định việc tự cài đặt phần mềm dùng thử cho laptop bán ra tại hệ thống của doanh nghiệp này chỉ là nhằm mục đích hỗ trợ cho khách hàng tránh gặp khó khăn.

Thegioididong.com trần tình vụ "phần mềm không bản quyền"

Thegioididong.com trần tình vụ `phần mềm không bản quyền`

Thế giới Di động đã ngừng việc cài đặt hộ phần mềm dùng thử cho khách hàng từ 20/8. Ảnh: V.N

Trao đổi với ICTnews chiều ngày 24/8, đại diện Thế giới Di động cho hay: "Nếu theo đúng quy trình hợp lệ của Microsoft, Thế giới Di động chỉ bán máy trắng (chỉ có phần cứng), không cài đặt phần mềm và giao cho khách hàng; còn khách hàng nhận máy có thể tự tải phiên bản dùng thử và cài đặt hệ điều hành cho máy của mình để sử dụng".

Tuy nhiên, do việc tự cài đặt thường rất khó khăn với hầu hết người dùng, vì thế Thế giới Di động đã hỗ trợ khách hàng bằng cách: Khách hàng sẽ uỷ quyền cho nhân viên của Thế giới Di động (thông qua một giấy uỷ quyền có ký kết của hai bên) để nhân viên thay mặt người mua cài đặt phiên bản dùng thử này.

Nhưng theo chính sách cấp phép của nhà sản xuất phần mềm Microsoft thì các “bản phần mềm dùng thử” của hãng có những quy định cụ thể và thường chỉ dành cho các nhà phát triển hoặc dùng để lấy ý kiến đánh giá của người sử dụng. Do đó, Thế giới Di động được coi là vi phạm trong vấn đề sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền.

“Hiện tại, chúng tôi đã chấm dứt việc cài đặt phiên bản dùng thử thay người sử dụng kể từ ngày 20/8/2012 và chỉ bán phần mềm có bản quyền nếu khách hàng có nhu cầu mua”, đại diện Thế giới di động nói.

Phía Thế giới Di động cũng nhấn mạnh doanh nghiệp luôn ý thức rõ vấn đề bản quyền và luôn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, bằng chứng là trong suốt thời gian qua luôn bán các phần mềm bản quyền (như hệ điều hành Windows của Microsoft, phần mềm diệt virus...), việc cài đặt phần mềm có bản quyền vào máy cũng được nhân viên tư vấn và hướng dẫn khi khách hàng tới mua máy.

Đồng thời, để khuyến khích việc sử dụng phần mềm bản quyền, doanh nghiệp này còn cam kết hỗ trợ mức giảm giá 10% cho người tiêu dùng khi mua phần mềm có bản quyền tại thegioididong.com và dienmay.com.

“Với thông tin phản hồi này, chúng tôi mong muốn làm sáng tỏ bản chất của sự việc và Thế giới Di động với tư cách là nhà bán lẻ laptop và các thiết bị số hàng đầu hiện nay luôn tôn trọng vấn đề bản quyền song song với việc đáp ứng lợi ích thiết thực của người tiêu dùng”, đại diện Thế giới Di động nói.

Hiệp Đức/ ICTnews

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.