Thế giới giảm, giá vàng trong nước vẫn chênh cao hơn 5 triệu đồng/lượng

Sáng nay (20/3), giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,482 USD/ounce, tương đương 41,87 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trong nước bán ra từ 46,35-46,70 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng trong nước hiện cao thế giới khoảng 5 triệu đồng.

Vào 11h hôm nay (20/3), giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 45,90 - 46,72 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra); Giá vàng SJC tại TP.HCM niêm yết giao dịch ở mức 45,90 - 46,70 (mua vào, bán ra).

Cũng thời điểm trên tại BTMC, giá vàng SJC giao dịch ở mức: 45,95 – 46,45 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). Giá vàng 9999 loại vàng rồng Thăng Long và nhẫn tròn trơn giao dịch vào trưa 20/3 ở mức 43,98 – 44,68 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Tương tự, giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 45,95 - 46,35 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra); Giá vàng DOJI tại TP.HCM niêm yết ở mức 45,90 - 46,55 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC tại DOJI niêm yết ở mức 45,95 - 46,35 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Còn Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết lúc 11h20' ngày 20/3 là 45,90 - 46,40 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra), trong khi tại TP.HCM, Phú Quý niêm yết giá vàng SJC 45,90 - 46,70 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra), giá vàng SJC ở TP.HCM của Phú Quý cao hơn 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường vàng thế giới, tại sàn giao dịch Kitco, giá vàng thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1.485,80 USD/ounce, giảm 0,91%, giá vàng thế giới quy đổi ra vàng trong nước tương đương với mức giá khoảng 41,88 triệu đồng/lượng.

Nhà đầu tư bán tháo, giá vàng trong nước vẫn neo cao, hơn thế giới 5 triệu đồng/lượng

Trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh thì giá vàng trong nước vẫn giao dịch ở chiều bán ra quanh mốc 46,35 - 46,70 triệu đồng/lượng. Như vậy, mỗi lượng vàng trong nước hiện cao thế giới khoảng hơn 5 triệu đồng. 

Theo nhìn nhận của các chuyên gia, giữa lúc dịch COVID-19 đang đe dọa làm suy giảm các hoạt động kinh tế khiến các nhà đầu tư e ngại nên bán các tài sản như chứng khoán, kể cả vàng được coi là kênh trú ẩn an toàn cũng bị bán để giữ tiền mặt.

Dự báo về thị trường vàng với Kitco News, nhà phân tích kim loại quý tại IHS Markit là KC Chang cho rằng, khi nền kinh tế toàn cầu sẽ gục ngã với sự tác động của virus corona thì giá vàng cũng có thể giảm xuống còn 1.300 USD/ounce. Và nửa cuối năm, nếu nền kinh tế tiếp tục suy yếu thì các nhà đầu tư tiếp tục tích trữ tiền mặt và lúc đó, giá vàng thậm chí có thể giảm xuống 1.050 USD/ounce, đây là mức đáy của vàng vào năm 2015.

 
H.Yến

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.