Thầy tát trò thủng màng nhĩ: Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói gì?

Quan điểm của Sở là thầy, cô giáo nào vi phạm thì phải xử lý nghiêm thôi! Không bao che, né tránh. Đây là vụ việc xảy ra hy hữu trên địa bàn và rất nghiêm trọng.

Trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: Vụ việc thầy giáo tát học sinh xảy ra ở huyện Hương Khê là rất nghiêm trọng trong ngành giáo dục tỉnh, song cũng là sự việc hy hữu.

Sở GD&ĐT có động thái gì trước vụ việc thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ rất nghiêm trọng này, thưa bà?

Sở chúng tôi đang chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê – nơi có thầy giáo đang công tác đánh học sinh- kiểm tra, báo cáo Sở. Sở yêu cầu xử lý đúng vụ việc, kỷ luật đúng mức độ vi phạm.

Hiện phòng GD&ĐT huyện Hương Khê chỉ đạo Trường THCS Hưng Bình tổ chức họp Hội đồng kỷ luật và tiến hành kỷ luật thầy giáo Trần Thế Vinh hình thức cảnh cáo. Đến sáng ngày 24/2, Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê nhận được đơn bãi nại của gia đình học sinh Phan Văn Chung, vì nhà trường và thầy giáo đã có những hành động chăm sóc em Chung và trả tiền viện phí bồi dưỡng sức khỏe.

Thầy tát trò thủng màng nhĩ: Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói gì? - ảnh 1

Thầy giáo tát học sinh phải nhập viện

Thầy giáo Vinh cũng biết được cái sai của mình nên gia đình và Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê tạo điều kiện để thầy giáo tiếp tục công tác, sau khi gia đình không kiện cáo gì.

Thưa bà, quan điểm của Sở về vụ việc nghiêm trọng này trong môi trường học đường này là xử lý nghiêm khắc, không né tránh. Vậy hình thức cảnh cáo là đã đúng người đúng tội?

Quan điểm của Sở là thầy, cô giáo nào vi phạm thì phải xử lý nghiêm! Không bao che, né tránh. Đây là vụ việc xảy ra hy hữu trên địa bàn và chúng tôi đánh giá là rất nghiêm trọng. Kể cả việc gia đình nạn nhân xin bãi nại cho thầy giáo, nhưng theo phân cấp, Sở chúng tôi vẫn chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê xử lý nghiêm để răn đe những thầy, cô giáo khác.

Hình thức cảnh cáo, theo quan điểm của Sở, là phù hợp. Vì ở đây có 3 mức độ là khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc. Gia đình lúc đầu bảo rằng em Chung thủng màng nhĩ, nhưng theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê thì không phải.

Sau sự việc này, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã và sẽ có biện pháp gì để hạn chế tình trạng bạo lực học đường, thưa bà?

Trong ngành giáo dục không cho phép thầy cô giáo có hành vi như thế đối với học sinh, và thái độ của Sở chúng tôi là rất nghiêm khắc trong vụ việc này. Tuy nhiên, đây chỉ là vụ việc hy hữu.

Ngoài hình thức phạt nặng để răn đe, Sở chúng tôi còn thường xuyên họp định kỳ để phổ biến, tuyên truyền cho các thầy cô giáo. Ngoài ra, phổ biến không nên dùng bạo lực đối với học sinh trong các lớp học bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên.

Đối với các em học sinh, chúng tôi thường xuyên chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuyên truyền về nạn bạo lực trong trường tại các buổi sinh hoạt trong trường, lớp, sinh hoạt đoàn, đội…

Xin cảm ơn bà!

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !