Thay lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM không liên quan vụ 213 container mất tích?

Ngày 25/9, tại TP.HCM, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính đã công bố quyết định về nhân sự phụ trách Cục Hải quan TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, bà Đặng Thị Kim Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố quyết định thôi nhiệm vụ trực tiếp phụ trách Cục Hải quan TP.HCM đối với ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Đồng thời, giao ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng, phụ trách Cục Hải quan TP.HCM.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết, với vị trí là người phụ trách Cục Hải quan TP.HCM, ông Đinh Ngọc Thắng sẽ nhận nhiệm vụ từ ngày 25/9/2017 và có trách nhiệm, quyền hạn như Cục trưởng.

Ông Đinh Ngọc Thắng (bên phải) nhận nhiệm vụ phụ trách Cục Hải quan TP.HCM từ 25/9/2017.

Quyết định thôi kiêm nhiệm của ông Hoàng Việt Cường tại Cục Hải quan TP.HCM và bổ nhiệm ông Đinh Ngọc Thắng phụ trách đơn vị này diễn ra trong bối cảnh đang điều tra vụ “mất tích” 213 container tại một chi cục thuộc quyền quản lý của Cục Hải quan TP.HCM.

Trước nghi vấn vụ “mất tích” 213 container liên quan đến hai quyết định về nhân sự nói trên, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn khẳng định không có sự liên quan.

Vị này cho biết, theo yêu cầu công việc, ông Hoàng Việt Cường được rút về để tiếp tục phụ trách công việc của một Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Còn ông Đinh Ngọc Thắng có được sự tín nhiệm tại đơn vị và thống nhất của các đơn vị quản lý. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.