Thanh tra đột xuất các trường học có dấu hiệu lạm thu

Ngày 18-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kiểm tra một số cơ sở giáo dục có dấu hiệu lạm thu tại 4 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Nhiều khoản thu thỏa thuận đã được các trường tổ chức thu không đúng quy định. Ảnh: TP.

Kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở đã thu nhiều khoản sai quy định, chủ yếu là các khoản thu thỏa thuận như tiền học tiếng Anh với người nước ngoài, tiền học kỹ năng sống, sổ liên lạc điện tử, học thêm, tiền vở viết và vở bài tập thực hành, tiền quỹ đội, tiền ủng hộ cơ sở vật chất, tiền học ngoại khóa, tiền mua máy chiếu, tiền lắp đặt điều hòa, hỗ trợ mua bàn ghế...

Các trường đã tổ chức thu không đúng quy định tại Thông tư 29/2012/TT-BGDĐT về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Tại nhiều nơi, Ban đại diện cha mẹ học sinh đứng ra thu nhiều khoản trái với quy định tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức thanh tra đột xuất tại các cơ sở giáo dục có dấu hiệu lạm thu, và sẽ xử lý nghiêm những nơi có vi phạm. Nhằm chấn chỉnh tình trạng lạm thu, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, sửa đổi Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT và các văn bản có liên quan đến công tác thu chi nhằm bảo đảm tính thống nhất và phù hợp với thực tế.

Theo hanoimoi.com.vn

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Đang cập nhật dữ liệu !