Thanh tra Bộ Nông nghiệp: Không phát hiện chất cấm tạo nạc trong thịt

Với chất tạo nạc salbutamol, hồi tháng 8 trên cả nước còn có 1-2 vụ, nhưng từ tháng 9, tháng 10 tới nay, kiểm tra 450 mẫu cả nước không thấy có vi phạm nữa - Bộ NNPTNT báo cáo Tổ công tác của Thủ tướng.
Thanh tra Bộ Nông nghiệp: Không phát hiện chất cấm tạo nạc trong thịt - ảnh 1

Ngày 21/11, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra Bộ NN&PTNT về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao, tập trung làm rõ nguyên nhân dẫn tới 14 nhiệm vụ đã quá hạn chưa hoàn thành; đồng thời làm rõ thêm về 7 vấn đề Thủ tướng yêu cầu.

Một trong các vấn đề là vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo giải trình của ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NNPTNT: “Đến thời điểm này, chúng ta đã có thể yên tâm về chất cấm trong chăn nuôi. Như với chất tạo nạc salbutamol, hồi tháng 8 trên cả nước còn có 1-2 vụ, nhưng từ tháng 9, tháng 10 tới nay, kiểm tra 450 mẫu cả nước không thấy có vi phạm nữa. Chờ hai tháng cuối năm, nếu không phát hiện được thì có thể tuyên bố đã xử lý dứt điểm vấn đề này".

Đồng thời, vấn đề dư lượng kháng sinh đã có thay đổi lớn, vấn đề thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu đã xử lý được. Còn với những vi phạm trong lĩnh vực phân bón, ông Việt khẳng định trong năm 2017 sẽ có chuyển biến.

Đặc biệt, về vụ cấp chứng nhận trái phép cho hơn 800 sản phẩm thức ăn thủy sản tại Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản, ông Việt cho biết Bộ Công an sẽ sớm khởi tố vụ án này. Đây cũng là vụ việc mà Bộ chủ động phát hiện và xử lý, sẽ rút kinh nghiệm.

Về tổng thể 7 vấn đề Thủ tướng lưu ý, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng đây là những vấn đề mà Bộ NN&PTNT có vai trò chính, phải tiếp thu đầu tiên. Bộ sẽ có báo cáo đầy đủ gửi Thủ tướng, trong đó nêu rõ quyết tâm, đề xuất cơ chế, chính sách cụ thể để giải quyết.

PV

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.