Thành Thành Công thâu tóm công ty mía đường của bầu Đức ra sao?

Hai doanh nghiệp thuộc hệ thống của Thành Thành Công đã chi 1.330 tỷ đồng để chính thức sở hữu Công ty TNHH mía đường Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức.

Ngày 19/5, HĐQT Công ty cổ phần Đường Biên Hoà (mã CK: BHS) đã ra nghị quyết về việc đầu tư chiến lược vào công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai (Mía đường HAGL) của bầu Đức.

Theo đó, BHS nhận chuyển nhượng phần vốn góp 489 tỷ đồng, tương đương với 60% vốn điều lệ của Mía đường HAGL từ công ty cổ phần nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HNG). Tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng là 798 tỷ đồng. BHS cũng thông tin sẽ cử bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch HĐQT BHS làm người đại diện 100% vốn của công ty tại Mía đường HAGL.

Phần vốn góp 40% còn lại của Mía đường HAGL, tương ứng với 324 tỷ đồng vốn đều lệ, được một đơn vị khác của Thành Thành Công là Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (mã CK: SBT) mua lại với giá trị 532 tỷ đồng.

Thành Thành Công thâu tóm công ty mía đường của bầu Đức ra sao? - ảnh 1

Công ty mía đường của bầu Đức chính thức về tay Thành Thành Công của "đại gia" Đặng Văn Thành.

Tổng số tiền hai đơn vị thuộc Thành Thành Công bỏ ra để thâu tóm công ty mía đường của bầu Đức là 1.330 tỷ đồng và thương vụ này sẽ được thực hiện trong giai đoạn từ tháng 5 – 12/2017.

Như vậy đến thời điểm này Thành Thành Công của ông Đặng Văn Thành mới chính thức công bố về việc đầu tư vào Mía đường HAGL, tuy nhiên thông tin này đã xuất hiện trên thị trường từ cuối năm ngoái. Trong bản cáo bạch tài chính của Hoàng Anh Gia Lai cho hay, từ 31/12/2016 tập đoàn này đã tiến hành bàn giao các chức vụ quản lý chủ chốt tại Mía đường HAGL cùng với quyền vận hành, quản lý kinh doanh nhà máy đường, nông trường mía và các tài sản liên quan cho bên thứ ba.

Phương Anh Linh

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.