Thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và xác định cuộc chiến chống dịch sẽ còn lâu dài, Bệnh viện Trung ương Huế đã thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Ngày 7/12, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế vừa ký quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế (trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế).

{keywords}
 Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2).

Đến dự buổi lễ thành lập Trung tâm có ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy TP Huế và GS. TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế đặt ở Bệnh viện Trung ương Huế tại cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu, đào tạo về Covid-19 và là cơ sở điều trị với nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế với các trang thiết bị đầy đủ hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo… hệ thống ôxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

{keywords}
 Cắt băng khánh thành Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế.

Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế cho TS. BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế.

Phát biểu tại buổi lễ thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua tại Thừa Thiên - Huế và khu vực miền Trung.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế đang vận hành Trung tâm ICU thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 8/2021. Đến nay, trung tâm đã huy động đến 831 nhân lực của 5 bệnh viện tuyến Trung ương gồm Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Phong Da liễu Quy Hòa với quy mô 614 giường và đã tiếp nhận hơn 1.800 bệnh nhân Covid-19.

Hà Oai

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !