Thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và xác định cuộc chiến chống dịch sẽ còn lâu dài, Bệnh viện Trung ương Huế đã thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Ngày 7/12, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế vừa ký quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế (trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế).

{keywords}
 Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2).

Đến dự buổi lễ thành lập Trung tâm có ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy TP Huế và GS. TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế đặt ở Bệnh viện Trung ương Huế tại cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu, đào tạo về Covid-19 và là cơ sở điều trị với nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế với các trang thiết bị đầy đủ hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo… hệ thống ôxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

{keywords}
 Cắt băng khánh thành Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế.

Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế cho TS. BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế.

Phát biểu tại buổi lễ thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua tại Thừa Thiên - Huế và khu vực miền Trung.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế đang vận hành Trung tâm ICU thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 8/2021. Đến nay, trung tâm đã huy động đến 831 nhân lực của 5 bệnh viện tuyến Trung ương gồm Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Phong Da liễu Quy Hòa với quy mô 614 giường và đã tiếp nhận hơn 1.800 bệnh nhân Covid-19.

Hà Oai

Cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh việc triển khai các dự án giúp cải thiện dinh dưỡng cho cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng đầu tư cho các hoạt động giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động tại công ty.

Dấu hiệu đau tim xuất hiện trước một tháng

Các vấn đề về hô hấp có thể là dấu hiệu sớm cho thấy cơn đau tim sắp xảy ra.

Hy hữu ở Việt Nam: 40 năm mang cơ quan sinh dục cả nam và nữ

Người bệnh có hình thể là nữ, có buồng trứng, có âm vật và tinh hoàn ẩn ở vùng bẹn trái. Sau gần 40 năm không can thiệp, bệnh nhân bất ngờ phát hiện bị ung thư tinh hoàn.

Số ca mắc ung thư ở Việt Nam tăng, chuyên gia chỉ 5 lý do

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau bệnh tim mạch. Mỗi năm, thế giới có khoảng 19 triệu người mắc ung thư, trong đó Việt Nam là 182.000 ca.

Lý do măng cụt được ví là 'nữ hoàng' trái cây

Không chỉ là loại trái cây ngon, măng cụt còn là một dược liệu quý giá trong phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Đau đầu nhiều năm, phát hiện khối u ở não to hơn quả trứng vịt

Người phụ nữ ở TP.HCM mang khối u ở màng não to hơn quả trứng vịt, có rất nhiều mạch máu nuôi.

Thuế thuốc lá thấp khiến tỷ lệ người hút thuốc cao

Nhân Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc (diễn ra từ 25 đến 31-5), các chuyên gia lại một lần nữa nhấn mạnh, cần phải có những giải pháp tối ưu trong phòng, chống tác hại thuốc lá để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bốn cách được quảng cáo giúp giải độc gan nhưng có thể làm hại bạn

Theo bác sĩ, các phương pháp giải độc gan không giúp cải thiện chức năng gan, trong khi có thể dẫn tới nhiều tác dụng có hại cho cơ thể.

Cả nước hết sạch vắc xin 5 trong 1, Bộ Y tế nói gì?

Cả nước không còn vắc xin 5 trong 1 của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Một số vắc xin khác chỉ còn đủ dùng trong một vài tháng tới.

Rượu vang để được trong bao lâu?

Nhiều người thắc mắc liệu rượu vang còn sót lại hay một chai rượu để đã lâu thì có thể uống được nữa không? Dấu hiệu nào cho thấy rượu đã bị hỏng, uống vào có ảnh hưởng sức khỏe?

Đang cập nhật dữ liệu !