Thành lập Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ, tài trợ cho việc nghiên cứu, viết bài về Biển Đông của tầng lớp trí thức, đặc biệt là các học giả, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, sinh viên trong và ngoài nước.

THÔNG BÁO THÀNH LẬP QUỸ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Biểu tượng của Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

Biểu tượng của Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông


a. Tên Quỹ:

Tên tiếng Việt: Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

Tên tiếng Anh: Foundation for East Sea Studies

Tên viết tắt: FESS

b. Địa chỉ:

69 Chùa Láng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 04.38344540. Fax: 04.38343543

c.Tôn chỉ, mục đích của Quỹ:

Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ, tài trợ cho việc nghiên cứu, viết bài về Biển Đông của tầng lớp trí thức, đặc biệt là các học giả, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, sinh viên trong và ngoài nước, cũng như những cá nhân trong và ngoài nước có tâm huyết muốn đóng góp sức lực và trí tuệ cho công cuộc gìn giữ, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, thúc đẩy các biện pháp gìn giữ hoà bình, ổn định và hợp tác ở khu vực Biển Đông.   

Quỹ đồng thời là kênh tập hợp, tìm kiếm, phát triển những cá nhân có năng lực và phẩm chất tốt để phục vụ cho công tác nghiên cứu các vấn đề về Biển Đông; phổ biến, tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

d. Phạm vi hoạt động: Trong phạm vi toàn quốc.

e. Số tài khoản: Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

Tài khoản VND: 0011004138666; USD: 0011374139288

tại Sở Giao dịch - Ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

g. Người đại diện theo pháp luật:  

Ông Đặng Đình Quý, Địa chỉ thường trú  139/2B Ngọc Hà, Hà Nội. Quốc tịch: Việt Nam. Số CMND: 011914200 cấp ngày  27/09/1999 tại CA TP Hà Nội.

h. Giấy phép thành lập và công nhận Ðiều lệ Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông: Số 934/QÐ-BNV do Bộ Nội vụ cấp ngày 14 tháng 8 năm 2013.

i. Số tài sản đóng góp thành lập Quỹ của các sáng lập viên:

TT

Tên sáng lập viên

Địa chỉ

1

Học viện Ngoại giao

69 Chùa Láng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

2

Ông Lê Công Phụng

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ, nguyên chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam.

17 Ngõ 107A Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

3

Ông Nguyễn Đức Hùng

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Canada.

Số 3 ngõ 28, Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tổng số tài sản đóng góp (bằng chữ): Năm tỷ đồng.

TM. Hội đồng quản lý Quỹ

Chủ tịch

Đặng Đình Quý

(Theo nghiencuubiendong.vn)

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !