Thanh Hóa: Kiểm tra thông tin chợ xuống cấp, tiểu thương vừa bán vừa lo sập

Sau thông tin báo chí phản ánh tiểu thương ở chợ Bia (Thanh Hóa) vừa bán hàng vừa lo sập vì chợ được xây dựng hàng chục năm nay xuống cấp trầm trọng, cơ quan chức năng đã yêu cầu kiểm tra, đề xuất phương án.

Ngày 19/3, Infonet có thông tin phản ánh tình trạng chợ Bia (xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa" xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập trong bài viết “Chợ xuống cấp trầm trọng, tiểu thương vừa bán vừa lo sập”.

{keywords}
Tiểu thương chợ Bia lo lắng các ki ốt có thể đổ sập bất ngờ, nhất là những ngày mưa dông, gió bão.

Tỉnh ủy Thanh Hóa đã nắm bắt thông tin và có chỉ đạo địa phương xác minh, lên phương án giải quyết vấn đề.

Huyện ủy Thạch Thành cho hay, ngày 21/3, Thường trực Huyện ủy Thạch Thành nhận được bản tin hằng ngày số 45-TNg/VPTU của Văn phòng Tỉnh ủy thông tin về sự việc trên.

Ngay sau đó, Huyện ủy Thạch Thành đã đề nghị UBND huyện Thạch Thành, UBND xã Ngọc Trạo kiểm tra nội dung thông tin báo chí đưa tin và đề xuất giải pháp, báo cáo về Thường trực Huyện ủy (qua văn phòng) trước ngày 25/3.

Ông Vũ Văn Đạt, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết: ''Chúng tôi đã chỉ đạo xã và huyện kiểm tra tình hình thực trạng cụ thể thế nào, báo cáo, đề xuất phương án cho Thường trực Huyện ủy và UBND huyện sẽ xử lý theo thẩm quyền''.

{keywords}
Chợ Bia xuống cấp trầm trọng, nhếch nhác từ đầu cổng vào.

Như Infonet đã thông tin, chợ Bia xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) được xây dựng từ những dãy nhà cấp 4, lợp ngói từ năm 1995 đến nay đã xuống cấp, có nguy cơ đổ sập bất kỳ lúc nào khiến cho hàng chục tiểu thương buôn bán trong những ki ốt và người dân đi chợ nơm nớp lo sợ.

Trần Nghị

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !