Chợ xuống cấp trầm trọng, tiểu thương vừa bán vừa lo sập

Hàng chục tiểu thương buôn bán tại chợ Bia ở Thanh Hóa hàng ngày nơm nớp lo sợ trong những ki ốt hàng chục năm có nguy cơ đổ sập bất kỳ khi nào.

 

{keywords}
 
{keywords}
Đó là thực trạng đang xảy ra tại chợ Bia ở xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).
{keywords}
Ki ốt tại chợ được xây dựng bằng 4 dãy nhà cấp 4 từ năm 1995 đến nay đã xuống cấp trầm trọng.
{keywords}
Các mái ngói, cột kèo bằng luồng theo thời gian đã mục nát, hư hỏng,
{keywords}
nguy cơ rơi vỡ hết xuống bất cứ lúc nào
{keywords}
Chợ đã xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa, nâng cấp mặc dù tiểu thương đã kiến nghị nhiều lần với cơ quan chức năng nhưng vẫn không được cải tạo, sữa chữa.
{keywords}
Bà Trần Thị Ngoan (54 tuổi) tiểu thương tại chợ cho biết: “Chúng tôi lo sợ lắm, mỗi khi trời mưa thì dột ướt hết người và sợ nhất là đổ sập vào người…”.
{keywords}
Nhiều tiểu thương kinh doanh ở chợ cũng luôn nơm nớp lo sợ chợ sập xuống bất kỳ khi nào.
{keywords}
Không chỉ mái, phần tường cũng bị bong tróc, hư hỏng
{keywords}
Phần cột kèo, mái hư hỏng người dân phải dùng cây buộc tạm để giữ phần mái nhà.
{keywords}
Không chỉ các tiểu thương ngồi hằng ngày ở chợ mà ngời dân đi chợ cũng 

lo lắng, sợ sập bất kỳ khi nào.

{keywords}
Ông Bùi Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Ngọc Trạo, cho biết: "Tình trạng chợ xuống cấp đã lâu, tiểu thương cũng đã kiến nghị với mong muốn chợ được sửa chữa để việc buôn bán được an toàn. Chúng tôi cũng muốn nâng cấp, sửa chữa lại chợ nhưng nguồn ngân sách địa phương hạn hẹp nên chúng tôi chỉ biết kiến nghị lên cấp trên".
{keywords}
 

Trước tình trạng chợ xuống cấp, vào năm 2020, UBND xã Ngọc Trạo đã bỏ ra hơn 380 triệu đồng để đầu tư một dãy nhà bằng tôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để tiểu thương buôn bán.

{keywords}
 

Trần Nghị

Chán nữ giúp việc, tôi tuyển đại anh chàng ở chợ lao động về để rồi xảy ra chuyện đen đủi mất kiểm soát

Chán nữ giúp việc, tôi tuyển đại anh chàng ở chợ lao động về để rồi xảy ra chuyện đen đủi mất kiểm soát

Tôi không ngờ có ngày mình rơi vào hoàn cảnh oái oăm này.

 

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Gần 1.300 vận động viên tham gia giải chạy ‘SSC Run - Hướng tới tương lai’

Gần 1.300 vận động viên đã hào hứng khởi động và cán đích thành công tại giải chạy “SSC Run - Hướng tới tương lai” do Đoàn Thanh niên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) vào sáng 6/1/2024.

Du khách mê đắm ‘Mùa Giáng sinh trên mây’ giữa đỉnh Bà Nà

Không gian rực rỡ sắc màu, các minishow hấp dẫn và nhiều trải nghiệm độc đáo, Lễ hội Mùa đông 2023 với chủ đề “Mùa Giáng sinh trên mây” trên đỉnh Bà Nà đang là lý do để du khách tìm đến Bà Nà dịp cuối năm.

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đang cập nhật dữ liệu !