Thanh Hóa: Khẩn cấp nạo vét nơi neo đậu tàu thuyền tại cảng Lạch Hới

​Trước tình trạng bồi đắp khiến tàu thuyền ra vào gặp nhiều khó khăn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt xây dựng công trình “Xử lý khẩn cấp nạo vét khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá Lạch Hới tại TP. Sầm Sơn.

Cảng Lạch Hới sẽ được nạo vét để tàu, thuyền ra vào được an toàn, thuận tiện.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế-kỹ thuật xây dựng công trình xử lý khẩn cấp nạo vét khu neo đậu tàu thuyền nghề cá Lạch Hới, TP. Sầm Sơn.

Theo đó, xét đề nghị của Sở NN&PTNT và kết quả thẩm định của Sở GTVT, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định phê duyệt công trình “Xử lý khẩn cấp nạo vét khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá Lạch Hới, TP. Sầm Sơn”.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn cho tàu thuyền nghề cá vào khu neo đậu tránh trú bão, giảm thiệt hại về người, tài sản của ngư dân khi có gió bão xảy ra.

Nội dung đầu tư trên cơ sở âu tránh trú bão Lạch Hới hiện có và tiến hành nạo vét ở khu vực cửa âu; phạm vi mặt bằng bao gồm luồng tàu và khu vực neo đậu cho tàu thuyền có công suất từ 300-600 CV.

Với tổng khối lượng nạo vét 110.106,62m3 được tổ chức thi công theo hình thức nạo vét dưới nước băng tàu hút phun công suất <2.000CV lên các bãi lắng tạm sau đó vận chuyển đến các bãi chứa thải.

Việc thi công nhà thầu phải đảm bảo giao thông, điều tiết đảm bảo an toàn giao thông ở khu vực cửa âu.

Tổng mức đầu tư dự án là 9.948,1 triệu đồng, số tiền được lấy từ nguồn vốn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2017; thời gian thực hiện trong năm 2017-2018.

Được biết, Cảng Lạch Hới được xây dựng từ năm 2003 đến nay nhưng chưa được nạo vét nên cảng bồi lắng nhiều nhất là vị trí sát chân cầu cảng, có nhiều chỗ hơn 1m làm ảnh hưởng lớn đến thời gian làm dịch vụ của tàu, làm giảm năng lực, công suất bốc xếp tại cảng.

Trần Nghị

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !