Thanh Hóa: Giám đốc Ban QLDA bị tố “vòi” 100 triệu đồng của doanh nghiệp

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hà Trung (Thanh Hóa) bị "tố" gọi điện đến doanh nghiệp yêu cầu lấy 100 triệu đồng nếu không sẽ không cho công ty trúng thầu dự án.

Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Hà Trung, nơi ông Lê Văn Tuyên công tác. Doanh nghiệp tố cáo!

Mới đây, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty CPXDTM Mạnh Phú, Phó Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Hà Trung.

Theo đơn tố cáo của ông Minh cho biết, ông Tuyên đã có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản của ông và doanh nghiệp thông qua dự án xây dựng Hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

“Chúng tôi sau khi nhận được thư mời thầu của Dự án xây dựng Hội trường xã Hà Thái, huyện Hà Trung. Sau khi nghiên cứu hồ sơ mời thầu và các tài liệu cần thiết, xét thấy Công ty có thể đáp ứng nhu cầu thực hiện dự án nên Công ty đã làm thủ tục dự thầu với tư cách nhà thầu chính”, ông Minh cho biết.

Thế nhưng, đến ngày 1/6/2018 ông có nhận được điện thoại trao đổi của ông Tuyên để thông báo cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ đồng của Dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị đưa cho ông Tuyên 100 triệu đồng thì ông sẽ cho công ty trúng thầu.

“Những ngày sau đó ông Tuyên tiếp tục gọi điện thúc giục và ép buộc tôi phải đưa tiền và cho biết các đơn vị khác cũng đưa như vậy với lời dọa anh thống nhất sớm không tôi để người khác làm anh nhé”, đơn thư ông Minh nêu rõ.

Ngay sau khi ông Tuyên giục, ông Minh đã thu xếp tiền đến khoảng 10h30’-11h ngày 5/6 ông Minh đã đưa số tiền là 100 triệu đồng cho ông Hoàng Văn Lợi là nhân viên của công ty mang đến cơ quan cho ông Tuyên.

“Vì sợ nhân viên không đưa tiền đến cho ông Tuyên nên tôi có yêu cầu nhân viên đưa tiền xong bảo ông Tuyên gọi điện lại cho mình và ông ấy có gọi điện lại xác nhận đã nhận đủ số tiền 100 triệu đồng”, ông Minh cho biết thêm.

Quá bức xúc trước những hành động vòi tiền và chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp nên ông Tuyên đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng cũng như bàn giao chiếc điện thoại có ghi âm cuộc trao đổi vòi tiền của ông Tuyên cho Cơ quan Công an để xác minh, giám định giọng nói cũng như ông Minh đã làm việc với Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa về vụ việc trên. 

Công an nói không vấn đề gì

Trao đổi với PV Infonet về việc này, ông Lê Văn Tuyên- người bị tố cáo, cho biết, vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra xác minh. "Hôm vừa rồi công an có mời lên làm việc tôi mới biết chuyện này. Nói chung không có vấn đề gì", lời ông Tuyên. 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết: “Ông Minh gửi trực tiếp lên cơ quan Công an tỉnh và các cấp cao hơn chứ không gửi đơn cho huyện chỉ khi UBKT Tỉnh ủy gửi về cho UBKT Huyện ủy thì chúng tôi với nắm bắt được thông tin. Hiện Ban Nội chính tỉnh đang kiểm tra tại địa phương và họ đang làm”.

Được biết, đến thời điểm hiện tại Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đang phối hợp với các ngành chức năng xác minh, điều tra, làm rõ nội dung đơn tố cáo. 

Trần Nghị

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.