Thái Nguyên: Nhiều sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh
Huyện Đại Từ có 9 sản phẩm và TP Sông Công chọn 3 sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá Chương trình OCOP cấp tỉnh.
Nhiều sản phẩm chè ở huyện Đại Từ và TP Sông Công đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh. (Ảnh minh họa) |
Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Đại Từ đã chấm điểm các sản phẩm với kết quả đạt từ 65,2 đến 79,9 điểm, đủ điều kiện tham gia phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Các cơ quan chuyên môn của huyện đang hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để tham dự Chương trình OCOP cấp tỉnh.
Theo đó, huyện Đại Từ có 9 sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá Chương trình OCOP cấp tỉnh của 4 chủ thể là các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trên địa bàn.
Cụ thể, các sản phẩm gồm: Bách Long Hương của HTX Chè Nhật Thức; 2 sản phẩm: Phú Đinh Trà (Trà Đinh), Tuất Thoi Trà (Trà Tôm nõn) của HTX Trà Tuất Thoi; 3 sản phẩm: Phú Hòa Trà, Phú Minh Trà và Phú Ông Trà của HTX Chè sạch Quang Minh; 3 sản phẩm: Nấm tuyết, nấm hương, linh chi sừng hươu hữu cơ của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Phú Gia, ở thị trấn Hùng Sơn.
Đây đều là các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương, được các chủ thể đầu tư kỹ lưỡng cả về chất lượng và mẫu mã sản phẩm.
Trước đó, ngày 10/9, UBND TP Sông Công cũng đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng và đề xuất công nhận các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp thành phố năm 2021.
Theo đó, 5 sản phẩm được xét duyệt, phân hạng sản phẩm OCOP gồm: Trà Matcha Cao Sơn, trà Hương sen Cao Sơn, trà đặc sản Cao Sơn của Hợp tác xã Trà Cao Sơn (xã Bình Sơn); trà Truyền thuyết và Tuyệt đỉnh trà của Hợp tác xã Sản xuất và Chế biến chè Thắng Lợi (phường Thắng Lợi).
Căn cứ vào Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố đã chấm điểm và thống nhất 3 sản phẩm của Hợp tác xã Trà Cao Sơn đủ tiêu chuẩn đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xem xét, đánh giá, phân hạng đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh.
Thảo Nguyên