Thái Nguyên đánh giá, xếp hạng 85 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021

Từ ngày 5/10 đến ngày 30/10/2021, tỉnh Thái Nguyên sẽ đánh giá, xếp hạng 85 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

{keywords}
Chè tôm nõn của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt là một trong hai sản phẩm OCOP đạt hạng 5 sao.

Với mục tiêu đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) cấp tỉnh năm 2021 cho các sản phẩm có tiềm năng đạt từ 3 sao trở trên do cấp huyện đề nghị, trong đợt đánh giá lần này toàn tỉnh Thái Nguyên có 85 sản phẩm thuộc 9 huyện, thành phố và thị xã.

Trong đó, gồm các sản phẩm tiêu biểu như: Chè, miến, gạo, nấm hương, giò hươu, nem bùi, dầu thực vật…

Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh sẽ tổ chức chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm từ ngày 5/10 đến ngày 30/10/2021.

Để có kết quả chính xác, khách quan, Hội đồng sẽ thảo luận, đánh giá hồ sơ và chấm điểm từng sản phẩm theo các tiêu chí như tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm; sức mạnh cộng đồng của sản phẩm; chỉ tiêu cảm quan; dinh dưỡng; tính độc đáo... Đồng thời, kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất, phân tích mẫu sản phẩm.

Sau khi có kết quả, Hội đồng sẽ đề nghị UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP năm 2021 và tiến hành trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên diễn ra vào đầu tháng 11.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên, đây là năm thứ 3, Sở tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

Hiện nay, toàn tỉnh Thái Nguyên có 76 sản phẩm OCOP hạng 3 sao, 4 sao và 2 sản phẩm đạt hạng 5 sao là chè tôm nõn của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt và miến Việt Cường của Hợp tác xã Miến Việt Cường. Kết quả này là sự ghi nhận những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để nâng cao giá trị nông sản, tạo dựng thương hiệu; đồng thời, mở ra nhiều cơ hội tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng, phát triển thị trường tiêu thụ đối với các sản phẩm chủ lực của nông nghiệp địa phương.

Thảo Nguyên

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Tháng tưng bừng của cổ đông bất động sản

Dù thị giá vẫn thấp hơn 50-70% so với đầu năm, đà phục hồi mạnh trong nửa sau của tháng 11 đã giúp các nhà đầu tư cổ phiếu bất động sản có tháng giao dịch tích cực nhất từ đầu năm.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...