Thái Bình tổ chức đón học sinh từ TP.HCM về quê học tập

Đáp ứng nguyện vọng về quê học tập của các em học sinh, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã giao Sở GD&ĐT có phương án đón học sinh quê Thái Bình ở TP.HCM về địa phương cho kịp năm học mới.

Cụ thể, sau khi kết thúc năm học 2020-2021, một số học sinh Tiểu học, THCS và THPT tại tỉnh Thái Bình có vào chơi, thăm người thân tại TP.HCM. Do TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội nên số học sinh này chưa thể về Thái Bình để chuẩn bị cho năm học mới.

Thể theo nguyện vọng của các học sinh và gia đình mong muốn được về quê để kịp theo học năm học mới, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã thống nhất với đại diện Hội đồng hương Thái Bình tại TP.HCM và giao Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình phối hợp Hội đồng hương, rà soát chính xác danh sách các học sinh và có phương án đưa các em về quê học tập.

Tất nhiên các em sẽ thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn trước khi tiếp tục theo học tại các cơ sở giáo dục.

{keywords}
Thái Bình tổ chức đón học sinh từ TP.HCM về quê học tập (ảnh minh họa)

Vào sáng ngày 25/8, tỉnh Thái Bình đã cử cử 9 cán bộ cùng đi vào TP.HCM để đón học sinh trở về địa phương.

Ở một diễn biến khác, ngành y tế Thái Bình tiếp tục cử 51 cán bộ y tế, gồm 23 bác sĩ, 2 kỹ thuật viên xét nghiệm, 26 điều dưỡng tham gia kíp điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 13 TP.HCM.

Cùng với đó là 250 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia các hoạt động truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Trước chuyến đi, tất cả cán bộ y tế và sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã được đào tạo về điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19, sử dụng máy thở, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng ngừa lây nhiễm Covid-19. Trong đó, 32% thành viên đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19, 100% đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Thanh

 

 

 

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !