Thái AirAsia mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng - Bangkok

Ngày 9/6, chuyến bay FD 636 của Thái AirAsia từ sân bay Don Mueng đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, chính thức đánh dấu việc hãng hàng không giá rẻ này mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng – Bangkok

Tại cuộc họp báo chiều 9/6, ông Santisuk Klongchaiya, Giám đốc Thương mại của Thái AirAsia cho hay, Bangkok – Đà Nẵng là đường bay đầu tiên mà Thái AirAsia bay đến điểm đến thứ 3 trong một quốc gia tính đến thời điểm hiện nay, sau khi hãng hàng không này đã mở các đường bay từ Thái Lan sang miền Bắc và miền Nam Việt Nam.

Thái AirAsia mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng - Bangkok - ảnh 1

Thái AirAsia chính thức công bố mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng - Bangkok (Ảnh: HC)

“Thái AirAsia tin rằng đường bay mới này sẽ nhận được sự yêu thích và ủng hộ từ hành khách Việt Nam và Thái Lan vì đem đến sự tiết kiệm về cả thời gian và chi phí. AirAsia sẽ quảng bá đường bay đến cả du khách Thái Lan và quốc tế để họ có thể đến du lịch cũng như đầu tư tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào có thể đóng một vai trò nhỏ trong việc hỗ trợ thúc đẩy nên kinh tế và du lịch của cả hai nước!” - ông Santisuk Klongchaiya nói.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, Thái Lan luôn nằm trong Top thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng những năm vừa qua. Trong năm 2016, có hơn 24.300 lượt khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Nẵng. Bangkok là một trong những trung tâm thương mại và du lịch lớn của Đông Nam Á, đồng thời sở hữu mạng đường bay quốc tế rộng khắp thế giới. Do đó, việc mở đường bay Bangkok – Đà Nẵng có ý nghĩa rất lớn trong việc kết nối du lịch Đà Nẵng với thị trường quốc tế.

“Đường bay này sẽ giúp du khách quốc tế, đặc biệt là lượng khách từ các nước Tây Âu như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý được miễn thị thực từ ngày 1/7/2015 đến với Đà Nẵng dễ dàng hơn thông qua điểm đến Bangkok. Đồng thời đường bay mới này còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân Đà Nẵng trải nghiệm du lịch Thái Lan cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư và phát triển” – ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Được biết, nhân dịp mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng – Bangkok, Thái AirAsia mở bán vé khuyến mại bắt đầu từ 340.000VND/một chiều (không bao gồm thuế phí và các lệ phí xử lý thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ thanh toán phí) áp dụng cho thời gian đặt vé từ ngày 9/6 đến ngày 18/6/2017 cho các chuyến bay từ ngày 9/6 đến ngày 14/1/2018 qua tất cả các kênh bán vé và trang web chính thức của Thái AirAsia.

HẢI CHÂU

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.