“TH true MILK đã chọn đúng thời điểm đầu tư sang Nga”

Ngay ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2016, Ngài Konstantin Vasilievich Vnukov - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam đã tới thăm trang trại TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Từ thực tế sản xuất của tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn, ngài tin tưởng Dự án đầu tư của TH tại nước Nga sẽ thành công và nhấn mạnh đó là dự án “đáng giá” và chọn đúng thời điểm.

Có mặt tại Nghĩa Đàn – “thủ phủ” bò sữa của tập đoàn TH, nơi có nhà máy chế biến sữa tươi lớn nhất Đông Nam Á và trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á, Ngài đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov dường như đi không biết mệt từ nhà máy tới cánh đồng và trang trại.

“TH true MILK đã chọn đúng thời điểm đầu tư sang Nga” - ảnh 1

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn TH đón Ngài đại sứ tại nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH.

Câu chuyện tại Nghĩa Đàn đầu năm nhưng lại liên quan đặc biệt tới nước Nga xa xôi. Từ giữa năm 2015, thông tin dồn dập về tâp đoàn TH đầu tư 2,7 tỷ USD sang Liên bang Nga để sản xuất sữa, thực phẩm khiến nhiều người bán tín bán nghi. Cho tới khi bà Thái Hương đăng đàn tại Diễn đàn sữa quốc tế tổ chức tại Nga giữa tháng 11.2015 với vị thế là nhà đầu tư nước ngoài đang có Dự án lớn nhất tại Nga về sản xuất, chế biến sữa tươi sạch trước đại diện Chính phủ Nga và hơn 1.500 đại biểu của 39 nước trên thế giới- thì tất cả chỉ còn ngả mũ kính phục sự dám nghĩ dám làm bằng tư duy vượt trội của “người đàn bà sữa tươi quyền lực” Việt Nam.

“TH true MILK đã chọn đúng thời điểm đầu tư sang Nga” - ảnh 2

Ngài Đại sứ dành nhiều thời gian tìm hiểu về công nghệ quản lý đàn bò của Israel tại trang trại TH

Bà nhấn mạnh lý do đầu tiên là sự sẻ chia, tri ân với những ân huệ mà nhân dân Liên Xô (trước đây) đã dành cho nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đất nước bị chiến tranh.

Từ góc độ kinh tế, bà đánh giá thị trường có dư địa kinh doanh trong thời kì cấm vận: thiếu hụt khoảng 50% so với nhu cầu tiêu thụ sữa nội địa. Chính phủ Liên bang Nga đã ban hành những chính sách hấp dẫn để phát triển ngành nông nghiệp, lôi kéo các nhà đầu tư vào lĩnh vực vốn đã bị ngủ quên trong một thời gian dài, đồng thời kích cầu và sản xuất trong nước tạo lợi thế cạnh tranh nhằm thay thế nhập khẩu. Đây cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo kế hoạch, Tập đoàn TH đầu tư Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại tỉnh Mátxcơva với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1: 500 triệu USD; Tổng đàn bò dự kiến: 45 ngàn con, bò vắt sữa: 21.600 con; Xây dựng nhà máy sữa Công suất 800 tấn/ngày; Nhà máy thức ăn gia súc công suất 400 ngàn tấn/năm. Đây là giai đoạn đầu tư đầu tiên trong chiến lược đầu tư dài hạn 10 năm tại Nga với tổng vốn 2,7 tỷ USD. Cùng với Dự án sữa, tập đoàn TH cũng xúc tiến thực hiện các dự án sản xuất rau quả, dược liệu … cung ứng cho thị trường nội địa Nga.

Với những bước “tiến quân thần tốc” ấy, bà Thái Hương – “người đàn bà sữa tươi quyền lực” của Việt Nam cảm kích khẳng định: “Ngài đại sứ là cầu nối rất tốt để chúng tôi được đầu tư tại Nga”. Dự kiến đến đầu tháng 5.2016, tâp đoàn TH sẽ triển khai xây dựng trang trại với tốc độ “nhanh chóng mặt” như TH đã từng xây dựng trang trại ở Nghĩa Đàn để: “7 tháng sau chúng tôi đưa bò về đó và bắt đầu cho ra đời dòng sữa tươi sạch TH tại Nga”.

Tới thăm trang trại TH, ngài Konstantin Vasilievich Vnukov đã nhắc tới câu thành ngữ tiếng Nga: “Thà một lần nhìn còn hơn hàng trăm lần nghe” khi tận mắt chứng kiến trang trại quy mô, hiện đại nhất châu Á và bày tỏ niềm vui trân trọng khi có mặt tại trang trại TH ngày đầu năm mới. Ngài khẳng định rất quan tâm tới đề án đáng giá này và đánh giá việc đầu tư sang Liên bang Nga là quyết định đúng đắn.

“Tập đoàn TH đã chọn thời điểm đúng đắn để đầu tư tại Nga. Hiện tại, ở nước Nga có rất nhiều người dân đã biết đến dự án này. Người Nga không thể sống thiếu sữa, từ thời thơ ấu tới lúc già, người dân sử dụng rất nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa. Với sữa chất lượng cao như của TH thì sự ủng hộ tăng lên gấp đôi”- Ngài đại sứ chia sẻ

Ngài Đại sứ cũng đề cập tới dự án quan trọng nữa của tập đoàn TH trong tiến trình đầu tư sang Nga là sản xuất rau quả sạch, sản xuất vải lanh: “Với mỗi dự án, điều quan trọng là phải tính toán cẩn thận, tất cả dự án phải có hiệu quả kinh tế và mang lại lợi nhuận. Thông qua sản phẩm của tập đoàn TH, người Nga sẽ biết thế nào là Việt Nam, thế nào là sản phẩm của Việt Nam hôm nay”.

Lê An

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.