TH true MILK- Chia sẻ niềm hạnh phúc làm ly sữa tốt nhất

Ngày 27/6 vừa qua, tập đoàn TH true MILK cùng hơn 150 diễn giả là các chuyên gia của nhiều “ông lớn” ngành sữa tới từ 27 quốc gia đã tham dự Diễn đàn Sữa toàn cầu được tổ chức tại Anh quốc.

Trước hơn 150 diễn giả là các chuyên gia của nhiều “ông lớn” ngành sữa tới từ 27 quốc gia trong khuôn khổ Diễn đàn Sữa toàn cầu được tổ chức tại Anh quốc từ 27 tới 29/6, bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH đã nói: “Tôi muốn chia sẻ với các bạn đồng nghiệp niềm hạnh phúc của tôi vì trong một thời gian rất ngắn nhưng với một mong muốn tột độ là làm thế nào đem đến cho trẻ em Việt Nam và người tiêu dùng một ly sữa tốt nhất – tôi đã làm được điều đó!”

Sáng tạo để phát triển

Liên tục tham gia các “sân chơi” lớn của ngành sữa thế giới, TH true MILK đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt vì đổi mới, sáng tạo trong ngành sữa ở quy mô toàn cầu khi kiên định con đường sữa tươi sạch và phát triển các dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.

Sự tự tin của bà Thái Hương hoàn toàn có lý khi bà vận hành thành công Dự án Chăn nuôi bò sữa tập trung Ứng dụng công nghệ cao quy mô 1,2 tỉ đô la Mỹ trên tổng diện tích vùng nguyên liệu 37 nghìn ha, giai đoạn 1 hoàn thành vào năm 2015 với tổng đàn bò đã đạt 45 nghìn con.

Với tư duy vượt trội, bà nhận định: “TH True MILK phải là loại sữa tươi sạch đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới. Nếu chỉ xác định sữa đó đạt tiêu chuẩn Việt Nam, thì người Việt mãi mãi chạy sau thế giới. Đi sau thì phải đi tắt và đi nhanh để đuổi kịp”

Đã thành công định vị sữa tươi sạch ở thị trường Việt Nam, TH tiếp tục vươn tầm cao mới: sản xuất sữa tươi hữu cơ (organic) theo tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ. Cuối tháng 12/2015, TH Group đã ký kết thực hiện sản phẩm sữa tươi organic, ghi dấu ấn là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn organic của Châu Âu và Mỹ áp dụng cho sản xuất, chế biến sữa tươi sạch TH true MILK trên đồng đất Việt Nam.

TH true MILK- Chia sẻ niềm hạnh phúc làm ly sữa tốt nhất - ảnh 1

Bà Thái Hương đưa ra thông điệp mạnh mẽ về ly sữa “Vì sức khỏe cộng đồng” tại Diễn đàn Sữa toàn cầu diễn ra tại Anh từ 27 tới 29/6.

Hiện tại TH true MILK là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam sở hữu quy trình sản xuất khép kín từ “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch”. Bà Thái Hương đã xây dựng quy trình chủ động từ khâu sản xuất nguyên liệu đầu vào, chế biến và đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Trang trại TH tại Nghệ An - được tổ chức kỷ lục Châu Á xác nhận là  “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á”. Tại trang trại, bò được đeo chíp và quản lý bằng phần mềm máy tính (quản lý động dục, cảnh báo và phát hiện bệnh viêm vú trước 4 ngày,  quản lý năng suất và chất lượng sữa…); Bò được tắm mát, nghe nhạc nhằm kích thích sự tiết sữa, làm nên những giọt sữa tươi sạch và tinh túy nhất.

Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH cũng mang lại ấn tượng mạnh mẽ vì quy mô lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á, vận hành cụm dây chuyền sản xuất giai đoạn I với công suất 200 triệu lít/năm (và lên tới 500 triệu lít/năm vào năm 2020). Các dây chuyền chế biến và đóng gói được quản trị với công nghệ đo lường và điều khiển hiện đại bậc nhất thế giới:  Simen, Danfoss, Grundfoss.

Bên cạnh đó, TH cũng đã và đang tiếp tục phát triển chuỗi gần 200 cửa hàng bán lẻ TH true Mart với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, sữa được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Hình ảnh đầy đủ của cả chuỗi sản xuất này được đưa tới Diễn đàn chuyên ngành sữa – nơi hội tụ của các chuyên gia lão luyện hàng đầu thế giới – đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt và chúc mừng Việt Nam đã có bước đi vững chắc, bền vững trong ngành sữa từ mô hình TH true MILK.

Sản phẩm vì cộng đồng

Nội dung bài phát biểu của bà Thái Hương tại Hội nghị quan trọng này đề cập tới các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Đó cũng là tâm niệm của bà, là giá trị cốt lõi đầu tiên mà tập đoàn TH hướng tới: “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Khi bắt tay vào sản xuất, bà Thái Hương tìm mọi cách để TH trở thành “một người nội trợ tử tế” cho cộng đồng. “Thời đại này là thời đại khoa học kỹ thuật, bằng tư duy sáng tạo và khoa học công nghệ thì mọi thứ chúng ta mong muốn đều có thể. Tại Việt Nam năm 2008 trở về trước có tới 92% là sữa nhập bột về pha lại. Nhưng từ khi TH true MILK ra đời, thì ngành sữa nước đã và đang dịch chuyển dần sang sản xuất và sử dụng sữa tươi”- bà nhấn mạnh.

Chỉ cần sữa tươi đúng quy trình thôi đã là một thứ dinh dưỡng vô cùng quý giá với con người trong mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em.

Với tư duy đó, bà Thái Hương quyết tâm theo đuổi giá trị đó không chỉ trong ngành sữa mà còn ngành chế biến thực phẩm nói chung. Tập đoàn TH đã sản xuất các sản phẩm chức năng hoàn toàn từ thiên nhiên và sẽ tiếp tục tiến công mạnh mẽ vào lĩnh vực này vì hiện nay thực phẩm chức năng trên thế giới đa phần là từ hoá chất tổng hợp. Sản phẩm nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên là xu hướng tất yếu của thế giới.

“Chúng tôi đang tiếp tục cùng các nhà khoa học uy tín về ngành sữa toàn cầu để nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm sữa kết hợp với những cây dược liệu sinh trưởng trên những vùng rừng núi cao nguyên của Việt Nam”- bà Thái Hương chia sẻ.

Trước đó,  bà đã đau đáu vì thực tế:“Việt Nam đã từng là vựa dược liệu quý, nhưng bây giờ cả cây cả rễ đã sang Trung Quốc hết và chúng ta lại trở thành thị trường tiêu thụ dược liệu phế thải của họ. TH đang trồng đại trà và lưu giữ những nguồn gene dược liệu sạch, quý hiếm ở nhiều cao nguyên trong cả nước”.

Trong số đó, TH đang lưu giữ nguồn gen quý của các loài sâm, đặc biệt là sâm Ngọc Linh. Bà cho biết có định hướng bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững để chế biến thành những sản phẩm dinh dưỡng hữu ích cho con người. Điều tốt đẹp đó đang thành hiện thực: Sản phẩm Sữa Sâm TH sẽ được phục vụ trong một ngày gần đây. 

Với tất cả những gì đã và đang làm, bà Thái Hương đưa ra thế giới thông điệp: “Bằng sự kết hợp khoa học công nghệ và khoa học quản trị, với trái tim và tấm lòng của người mẹ, hãy làm những ly sữa tốt nhất cho cộng đồng”.

Diễn đàn Sữa toàn cầu là sự kiện thường niên (bắt đầu từ năm 2006). Đây là nơi gặp gỡ của các lãnh đạo hàng đầu ngành sản xuất, chế biến sữa; các nhà cung cấp, đơn vị phân tích thị trường và khách hàng để thảo luận một cái nhìn tổng quan đầy đủ về xu hướng thị trường sữa (bao gồm xu hướng toàn cầu và khu vực), khuyến khích đổi mới, sáng tạo; xây dựng các giá trị về dinh dưỡng lành mạnh. Năm nay hội nghị tổ chức tại Anh quốc.

Phong Lê

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !