TH milk đầu tư 90 tỷ đồng làm hầm Biogas lớn nhất VN xử lý hoàn toàn chất thải

Chất thải từ các trang trại bò sữa được phân tách tại nguồn nhằm xử lý triệt để, nước thải lọc qua 6 tầng bể đến bể cuối đạt chuẩn loại A có thể dùng để phục vụ sinh hoạt.

Để giải quyết triệt để vấn đề môi trường của các trang trại chăn nuôi bò sữa, Tập đoàn TH true Milk đã đầu tư 90 tỷ đồng xây dựng hệ thống hầm Biogas lớn nhất Việt Nam với quy mô xử lý hàng nghìn tấn chất thải mỗi ngày. 

Ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Công ty môi trường Xanh thuộc Tập đoàn TH cho biết, chất thải được phân tách thành 2 loại là rắn và lỏng sau đó sẽ đi vào từng đường riêng để xử lý. Nước thải ra qua 6 tầng bể đến bể cuối cùng đưa ra môi trường đạt chuẩn loại A có thể dùng để phục vụ sinh hoạt được. Phân khô sau khi phân tách, xử lý, sấy khô được dùng ủ phân vi sinh để phục vụ trồng trọt của trang trại TH. Lượng khí thu được từ hầm Biogas dùng để sấy phân, hong khô vệ sinh chuồng trại. 

Dự kiến TH sẽ đầu tư hệ thống phát điện từ cụm Biogas này nhằm cung cấp khoảng 6000 MW điện mỗi năm (tương đương một nhà máy thủy điện nhỏ) để phục vụ nhu cầu sử dụng điện của chính trang trại TH. 

TH milk đầu tư 90 tỷ đồng làm hầm Biogas lớn nhất VN xử lý hoàn toàn chất thải - ảnh 1

Khu vực hầm biogas có công suất xử lý hàng ngàn tấn chất thải mỗi ngày của Trang trại TH

Dự án hầm Biogas định hướng theo cơ chế phát triển sạch CDM. Theo đó sản phẩm của Dự án là Tín chỉ Carbon - CEr , đây là Tín chỉ dùng để mua bán - trao đổi thu ngoại tệ về cho dự án. Công nghệ sử dụng hầm Biogas là công nghệ giảm phát thải, giúp làm giảm phát thải khí nhà kính vào khí quyển, thân thiện với môi trường, không phát sinh chất thải thứ cấp sau khi xử lý. Hệ thống xử lý nước thải sau Biogas đạt tiêu chuẩn cột A theo QCVN 62-MT-2016/BTNMT.

Trước đó, vào tháng 10/2014, tập đoàn TH xây dựng Hệ thống tự chảy và hệ thống máy tách phân (công nghệ của Mỹ) với tổng mức đầu tư 47 tỷ đồng. Theo đó phần chất rắn thu được đưa về sản xuất phân vi sinh, lượng phân lỏng được bơm vào hệ thống Biogas.  Hạng mục hầm Biogas gồm 3 hầm có công suất hữu hiệu 61.757 m3, công suất thiết kế là 1.500 m3/ ngày đêm. Các hầm được xây dựng từ tháng 01/2016 và hoàn thành ngày 30/11/2016.

Thời gian nay, cũng tại đây, Trang trại bò sữa organic của TH true Milk đang hoàn thiện các khâu cuối cùng để đánh giá việc thực hiện bộ tiêu chuẩn về hữu cơ là EC 834-2007 và EC 889-2008; tiếp đó sẽ là chuẩn Mỹ (tiêu chuẩn USDA-NOP).  Hiện, trang trại TH là trang trại đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chuyển đổi và sản xuất sữa organic theo các tiêu chuẩn quốc tế này.

TH milk đầu tư 90 tỷ đồng làm hầm Biogas lớn nhất VN xử lý hoàn toàn chất thải - ảnh 2

Tại trang trại bò hữu cơ, bò được chăn thả ngoài đồng cỏ tự nhiên hàng ngày nhằm đem lại nguồn sữa thực sự thiên nhiên

Theo ông Trần Trọng Tuệ, phụ trách Trang trại bò sữa organic TH milk, trang trại đang thực hiện theo tiêu chuẩn sữa hữu cơ châu Âu, đất chăn thả bò sữa phải đáp ứng tiêu chuẩn 3 năm không sử dụng hóa chất, các chuyên gia châu Âu có thể đột xuất có mặt tại trang trại bất cứ lúc nào để kiểm tra bất kỳ công đoạn, tiêu chí nào để đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quy trình sản xuất sữa hữu cơ đúng chuẩn. 

TH milk đầu tư 90 tỷ đồng làm hầm Biogas lớn nhất VN xử lý hoàn toàn chất thải - ảnh 3

Chuyên gia châu Âu có thể kiểm tra trại bò hữu cơ bất cứ lúc nào để đảm bảo việc bò sữa có môi trường sống tốt và sản sinh nguồn sữa chất lượng

Dự kiến tháng 4/2017 TH true Milk sẽ có sản phẩm sữa hữu cơ ra thị trường.

Hương Giang

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.