TGĐ Uber Châu Á- TBD: Đau lòng khi một số người giận dữ với Uber!

"Có một số buổi sáng, chúng tôi thức dậy và đọc được tin nói: một số người giận dữ với Uber, không thích Uber, không hiểu Uber. Điều này thật sự là rất đau lòng", Tổng Giám đốc Uber Châu Á- Thái Bình Dương chia sẻ.

Tại buổi giới thiệu chương trình “UberExchange- khởi nghiệp thông minh” ngày 14/3, ông Mike Brown- Tổng giám đốc của Uber Châu Á- Thái Bình Dương nói: Trong suốt 4 năm làm việc tại Uber, lúc nào thức dậy tôi cũng trăn trở một điều là làm việc thế nào thật tốt. Nhưng có một số buổi sáng, chúng tôi thức dậy và đọc được tin nói một số người giận dữ với Uber, không thích Uber, không hiểu Uber. Điều này thật sự là rất đau lòng.

TGĐ Uber Châu Á- TBD: Đau lòng khi một số người giận dữ với Uber! - ảnh 1

Ông Mike Brow- Tổng giám đốc của Uber Châu Á- Thái Bình Dương

“Chúng tôi làm việc nỗ lực, ngày đêm, cả ngày cuối tuần vì chúng tôi tin rằng những điều chúng tôi làm là có ích, mang lại điều tốt đẹp cho Việt Nam, con người Việt Nam”, ông Mike Brow nói.

“UberExchange: Khởi nghiệp thông minh”, là chương trình định hướng khởi nghiệp nhằm cung cấp những hướng dẫn thực tiễn đầu ngành cho các doanh nhân khởi nghiệp triển vọng tại Việt Nam. Chương trình do Uber phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Kế hoạch- Đầu tư tổ chức.

Các nhóm khởi nghiệp, các bạn trẻ khi tham gia chương trình sẽ được học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn từ lãnh đạo chủ chốt của Uber, được nói chuyện với lãnh đạo công nghệ tiêu biểu trên thế giới; tham gia các khóa tư vấn và huấn luyện về một số vấn đề chính của công ty khởi nghiệp như: làm sao để thiết kế sản phẩm có thể phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng, huy động vốn như thế nào, làm sao mở rộng quy mô nhanh và bền vững...

Công ty khởi nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội đến Thung lũng Silicon (Mỹ) để trao đổi và tư vấn với giám đốc công nghệ toàn cầu của Uber- Phạm Thuận, cũng như gặp gỡ các nhà đầu tư của Thung lũng Silicon.

TGĐ Uber Châu Á- TBD: Đau lòng khi một số người giận dữ với Uber! - ảnh 2

Chương trình UberExchange sẽ bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8/2017

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam cho rằng Uber đã vượt qua vô vàn thách thức và khó khăn để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất, có giá trị tại Thung lũng Silicon, trên toàn cầu như hôm nay. Uber đã có mặt tại hơn 500 thành phố thuộc gần 80 quốc gia chỉ trong 7 năm không phải là điều dễ dàng. Với tiền đề đó, Uber khởi xướng chương trình này để chia sẻ với các nhóm khởi nghiệp Việt Nam những bài học kinh nghiệm trong suốt 7 năm qua.

“Khởi nghiệp không hề dễ dàng, ngay cả với Uber. Ngay từ ngày đầu tiên, lôi kéo người dùng đầu tiên rất khó, họ không tin. Đối tượng của Uber Việt Nam đầu tiên là những bạn trẻ đi du học về, họ có smartphone và thẻ tín dụng. Tôi nhớ tôi phải đi vào quán bia để nói chuyện với các bạn về ứng dụng Uber. Chính vì thế chúng tôi muốn giới thiệu chương trình Khởi nghiệp thông minh. Khác với chương trình khác, UberExchange tập trung truyền kinh nghiệm, thành công, thất bại mà Uber đã có; xây dựng kỹ năng, huấn luyện và tư vấn  cho các startup từ những chuyên gia đầu ngành của Uber ”, ông Dũng nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho rằng: “Tôi cho rằng Việt Nam không thiếu ý tưởng hay nhưng hệ sinh thái khởi nghiệp của chúng ta còn khá mới mẻ và non trẻ, vì thế rất cần những hỗ trợ, kinh nghiệm từ bên ngoài để thúc đẩy, phát triển hệ sinh thái , giúp các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo thành công”.

Diệu Thùy

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.