Tem bưu chính Đài Loan vi phạm chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa

Ngày 12/5/2016, Câu lạc bộ Viet Stamp có công văn gửi Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam, kiến nghị về việc tem bưu chính Đài Loan vi phạm chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa.

Công văn nêu rõ: Nhân dịp 1 năm người đứng đầu chính quyền Đài Loan Mã Anh Cửu đưa ra cái gọi là “sáng kiến hòa bình cho Biển Nam Trung Hoa (cách Đài Loan gọi Biển Đông)” tại một cuộc hội thảo tại Đài Bắc vào ngày 26/5/2015, ngày 5/5/2016, Bưu chính Đài Loan phát hành bộ tem bưu chính gồm 4 mẫu mang tên “Sáng kiến hòa bình cho Biển Nam Trung Hoa của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan)” thể hiện những hình ảnh về đảo Ba Bình của Việt Nam (Đài Loan gọi là đảo Thái Bình):

Một là mẫu tem giá mặt 5 Đài tệ: Thể hiện vị trí đảo Đài Loan và đảo Ba Bình trong bản đồ vùng Biển Đông và hình ảnh tấm bia kỷ niệm do Đài Loan xây dựng trái phép trên đảo Ba Bình.

Tem bưu chính Đài Loan vi phạm chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa - ảnh 1

Một trong những mẫu tem vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Hai là mẫu tem giá mặt 9 Đài tệ: Thể hiện 2 công trình do Đài Loan xây dựng trái phép trên đảo Ba Bình là ngọn đèn biển và bệnh viện Nansha.

Ba là mẫu tem giá mặt 13 Đài tệ: Thể hiện hình ảnh hệ thống điện mặt trời và cột mốc chủ quyền do Đài Loan xây dựng trái phép trên đảo Ba Bình.

Bốn là mẫu tem giá mặt 15 Đài tệ: Thể hiện hình ảnh trang trại do Đài Loan dựng trái phép trên đảo Ba Bình.

Bưu chính Đài Loan đã mượn cớ phát hành tem bưu chính để tuyên truyền rộng rãi cho cái gọi là “chủ quyền của Đài Loan” đối với đảo Ba Bình nhằm đánh lừa dư luận trong và ngoài nước về hành động phi pháp của mình".Chủ nhiệm Câu lạc bộ Viet Stamp Hoàng Anh Thi phân tích: "Như chúng ta đã biết, đảo Ba Bình (Itu Aba island) là một đảo san hô thuộc cụm Nam Yết nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, đã bị Đài Loan chiếm đóng trái phép từ năm 1956. Hành động này của Đài Loan đã vi phạm luật quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.

Đây không phải là lần đầu tiên Bưu chính Đài Loan vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa. Trước đó, năm 1996, họ đã phát hành 2 mẫu tem và 1 bloc tem thể hiện đường lưỡi bò phi pháp trên Biển Đông và hình ảnh đảo Ba Bình của Việt Nam.

Câu lạc bộ Viet Stamp đề nghị Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam xem xét, chính thức có ý kiến phản đối Bưu chính Đài Loan về hành động phát hành tem bưu chính vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.

Mặt khác, thể theo nguyện vọng của đông đảo người sưu tập tem Việt Nam trong và ngoài nước, Câu lạc bộ Viet Stamp đề nghị Bộ TT&TT xem xét, quyết định phát hành một bộ tem phổ thông thể hiện hình ảnh bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục tình yêu nước, yêu biển đảo với đông đảo công chúng; khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam với thế giới thông qua tem bưu chính.

Bình Minh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !