Techcombank có Tổng giám đốc mới
Techcombank có Tổng giám đốc mới
Theo Techcombank, ông Morris là người có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực ngân hàng về các mảng quản lý ở cấp độ quốc tế, tài chính, ngân hàng doanh nghiệp và tài trợ tiêu dùng.
Trước đây, ông Morris từng là Giám đốc điều hành (CEO) của Ngân hàng Khan, ngân hàng lớn nhất tại Mông Cổ với mạng lưới hơn 500 chi nhánh. Lợi nhuận của Khan đã tăng gấp 6 lần trong thời gian ông Morris điều hành tại đây.

Chân dung vị Tổng giám đốc mới của Techcombank - Ông Simon Morris
Trước đó, từ năm 2000 đến 2010, ông là Giám đốc điều hành của ngân hàng Standard Chartered tại Brunei, Sri Lanka, Philippines và Indonesia. Từ năm 1997 đến năm 2000, ông là Giám đốc Khu vực phụ trách về Tài trợ tiêu dùng của Standard Chartered tại Châu Phi.
Simon Morris cũng đã từng tư vấn về các vấn đề tài chính và phát triển tại một số quốc gia ở châu Á và châu Phi. Ông đã có bẳng Thạc sỹ về Quản trị kinh doanh của trường Kinh doanh Henley, Vương Quốc Anh.
Về ông Nguyễn Đức Vinh, Techcombank cho biết, đây là người đã nắm giữ cương vị Tổng Giám đốc của ngân hàng này trong vòng 12 năm qua, là người có công đưa Techcombank đến vị thế dẫn đầu trên thị trường hiện nay, và sẽ trở thành Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của ngân hàng này.
Trong vai trò mới, ông Vinh sẽ hỗ trợ HĐQT và Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh giám sát việc thực thi một số sáng kiến ưu tiên chiến lược với sự tham gia từ nhiều khối kinh doanh và chức năng khác nhau của Techcombank. Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Vinh còn là thành viên của các Ủy ban thuộc HĐQT là NORCO và ARCO.
“Techcombank tin tưởng vào những kiến thức và hiểu biết sâu rộng của ông Vinh về hoạt động của ngân hàng, để đảm bảo cho sự thành công của các sáng kiến chiến lược trong thời gian tới” – ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank chia sẻ.
Trước khi tham gia Techcombank, ông Vinh đã từng là Phó Tổng Giám đốc của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Ông tham gia Techcombank từ năm 1996 với vai trò là Phó tổng giám đốc và được bổ nhiệm là Tổng giám đốc vào năm 2000.
Được biết, để đạt được các kỳ vọng tăng trưởng của mình, Techcombank đã liên tục mở rộng đội ngũ lãnh đạo, và bổ nhiệm một số vị trí lãnh đạo quan trọng trong suốt 2 năm qua. Trong thời gian tới, ngân hàng này sẽ tiếp tục bổ nhiệm hai vị trí chủ chốt hơn cả, bắt đầu từ 1/1/2012.
Ngọc Khôi