Techcombank cắt giảm hơn 1.000 nhân viên

Vietinbank đã tuyển mới 907 nhân viên, Vietcombank thêm 662 người, ACB thêm 629 việc làm trong quý 3. Ngân hàng Techcombank ghi nhận lượng nhân viên sụt giảm hơn 600 người chỉ trong 3 tháng.

Vấn đề nhân sự của ngành ngân hàng rất được quan tâm, đặc biệt là trong giai đoạn quý 3 vừa qua, khi “làn sóng” thay đổi nhân sự từ cấp cao đến cấp thấp ở các nhà băng diễn ra rầm rộ.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của các ngân hàng, không tính đến trường hợp Habubank hợp nhất vào SHB, khiến lượng nhân viên của SHB tăng tới 1.914 người trong quý vừa qua và tăng 2.109 nhân viên so với thời điểm cuối 2011, thì việc tuyển dụng thêm người mới dẫn đầu là ở NHTMCP Công Thương VN (Vietinbank).

Techcombank cắt giảm hơn 1.000 nhân viên - ảnh 1
(data: BCTC/CafeF)

Cụ thể, Vietinbank đã tuyển thêm 907 nhân viên trong quý 3 vừa qua, đưa tổng số nhân sự tại thời điểm 30.9.2012 lên tới 19.553 người. Đây cũng là ngân hàng có nhân sự đông nhất trong số các NHTMCP.

Vị trí thứ hai thuộc về ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN (Vietcombank) khi tuyển mới 662 người trong quý 3 và tuyển tổng cộng 998 người trong 9 tháng đầu năm. Hiện nhân sự của nhà băng này dừng ở mức 13.563 người.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tuyển mới 629 người trong quý vừa rồi, cho dù nhà băng đã phải trải qua nhiều sóng gió liên quan đến nhân sự cấp cao hồi tháng 8. Tổng cộng hiện nay ACB có 10.109 nhân viên. So với cuối năm 2011, số nhân viên của nhà băng này tăng 1.496 người – dẫn đầu về tuyển dụng trong ngành ngân hàng từ đầu năm tới nay.

Trong các ngân hàng nhóm đầu thì Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) lại chỉ tuyển mới 77 người trong quý 3 và 235 người trong 9 tháng, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thêm lần lượt 54 người và 450 người.

Tuy nhiên, trong số các ngân hàng đã có báo cáo thì Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) lại ghi nhận con số sụt giảm lên tới 605 nhân sự trong quý 3 so với quý 2 và tổng cộng giảm 1.067 nhân sự trong 9 tháng. Tại thời điểm 30.9, ngân hàng này có 7.268 nhân viên.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) giảm 29 nhân sự ở quý 3 song lại tăng 664 việc làm mới trong 9 tháng đầu năm, với tổng số nhân viên hiện là 10.260.

Theo một số chuyên gia tài chính ngân hàng, việc thay đổi nhân sự trong thời gian qua không có gì lạ song điều ngạc nhiên nhất là nhân sự của ngân hàng lại tăng mạnh đến như vậy. Còn theo phó TGĐ của một ngân hàng đang sở hữu trên 10.000 nhân viên, nhà băng thời gian qua chủ yếu cơ cấu lại nhân sự về “chất” hơn là về lượng, tức là có đào thải mạnh tay các nhân sự yếu kém và tuyển dụng mới những người có tài.

Theo TTVN

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.