Techcombank bán mạnh cổ phiếu Vietnam Airlines lúc đỉnh giá

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), cổ đông sở hữu 25,57 triệu cổ phiếu Vietnam Airlines (HVN), tương đương 2,08% cổ phần kể từ sau IPO của Vietnam Airlines đã đăng ký bán 10 triệu cổ phiếu HVN để giảm tỷ lệ sở hữu từ 2,08% xuống 1,27%.
Techcombank bán mạnh cổ phiếu Vietnam Airlines lúc đỉnh giá - ảnh 1

Techcombank dự kiến bán số cổ phiếu này thông qua giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh từ ngày 9/1/2017 đến ngày 8/2/2017. Giao dịch này có thể giúp cải thiện thanh khoản của cổ phiếu HVN phụ thuộc vào người mua là ai do trước đó trong phiên đấu giá IPO chỉ có 0,69 triệu cổ phiếu được bán ra cho các NĐT cá nhân. Điều này cũng giải thích cho biến động của cổ phiếu kể từ khi niêm yết.

Ở mức giá hiện tại là 50.000 đồng/cổ phiếu, cổ phiếu HVN đang giao dịch với P/E là 23 lần, cao hơn nhiều so với mức bình quân của các công ty cùng ngành lần lượt là 5 lần và 12 lần. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu HVN đang tạo đỉnh. 

Với việc bán đi 10 triệu cổ phiếu HVN trong tổng số 25,57 triệu cổ phiếu HVN mà Ngân hàng đã mua thành công trong phiên đấu giá IPO vào năm 2014 Techcombank sẽ có khoản lợi nhuận ít nhất là 227 tỷ đồng với giá mua HVN trước đó là 22.300 đồng/cổ phiếu. Khoản lợi nhuận này có thể sẽ được ghi nhận vào quý 1 năm nay. Bên cạnh đó, Ngân hàng vẫn còn khoảng 353 tỷ đồng lợi nhuận chưa thực hiện từ phần cổ phiếu còn lại vẫn nắm giữ.

Vietnam Airlines chính thức lên sàn UPCoM từ ngày 03/01/2017 với khối lượng niêm yết lên đến 1,227 tỷ cổ phiếu. Mức giá tham chiếu trong ngày chào sàn là 28.000 đồng/cổ phiếu.

Ngân Giang

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.