Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) cho biết, vào hồi 15h56’ ngày 24/11 đã nhận được thông tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Singapore.

Khi đó nước bạn cho biết, Tàu L’Austral, quốc tịch Pháp khi đang trên đường từ TP.HCM đến Singapore đã phát hiện và vớt được 1 người Việt Nam trôi dạt trên biển vào lúc 12h37’ cùng ngày.

Khi đó con tàu đang ở vị trí 03-50,3N; 105-28,2E (cách Singapore 160 hải lý về phía Đông Bắc). Ngay sau khi đưa lên tàu nạn nhân đã được chăm sóc y tế. Theo thông tin từ thuyền trưởng, dự kiến tàu sẽ đến Singapore lúc 7h ngày 25/11.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc để xác minh sự việc. Thông tin sau đó cho nạn nhân tên là Nguyễn Văn Dư, 36 tuổi, quê tại Kiên Giang. Ông Dư là thuyền viên trên tàu cá KG 93066 TS.

Tại thời điểm bị nạn trên tàu có 10 người, tàu bị phá nước vào 8h ngày 21/11 và ông Dư  bị rơi xuống biển, trong khi sau đó tàu KG 93066 TS đã khắc phục và về đến bờ.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang tích cực phối hợp các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Singapore để tạo điều kiện, thu xếp đưa ngư dân Dư về nước.

Một số hình ảnh sự việc do Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cung cấp.

Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý - ảnh 1

Thuyền viên Nguyễn Văn Dư đang phát tín hiệu cầu cứu

Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý - ảnh 2

Thuyền viên Nguyễn Văn Dư trên chiếc phao

Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý - ảnh 3
Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý - ảnh 4
Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý - ảnh 5
Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý - ảnh 6
Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý - ảnh 7

Vị trí (tương đối) khi con tàu cứu nạn nhân.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !