Tàu hỏng máy, 11 ngư dân đang thả trôi trên biển

Sáng 1/11, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay, chiều 31/10, tàu cá KH 92116 TS của Khánh Hoà báo tin tàu này cùng 11 ngư dân đang phải thả trôi trên biển do hỏng máy.

Theo đó, qua sóng duyên hải trên tần số 7903kHz, tàu cá KH 92116 TS báo tin đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 07,190 Bắc - 109,270 Đông, cách Vũng Tàu khoảng 226 hải lý về hướng Đông Nam thì bị hỏng máy.

Tàu hỏng máy, 11 ngư dân đang thả trôi trên biển - ảnh 1
Cán bộ, nhân viên Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đang truyền phát thông tin hỗ trợ các tàu cá và ngư dân bị nạn khi hoạt động trên biển (Ảnh do Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cung cấp)

Do không tự khắc phục được sự cố máy móc nên hiện tàu cá KH 92116 TS cùng 11 ngư dân đang phải thả trôi trên biển. Qua sóng duyên hải, hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã truyền phát thông tin trên tới các tàu hoạt động trong khu vực yêu cầu trợ giúp tàu bị nạn.

Trước đó, chiều 27/10, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam tiếp nhận thông tin tàu cá BV 75091 TS đang hành nghề trên biển tại khu vực Hòn Khoai (Cà Mau) thì bị đụng vào đáy và chìm. 5/6 ngư dân trên tàu đã được cứu nhưng còn một người mất tích.

Mặc dù đã triển khai các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm ngư dân bị nạn nhưng đến thời điểm này Hệ thống Đài TTDH Việt Nam vẫn chưa nhận được thêm thông tin mới về ngư dân tàu BV 75091 TS bị mất tích.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !