Tàu hàng cứu nhau khi bị hỏng máy, thả trôi trên biển

Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng cho hay, tàu hàng Thiên Anh 07 bị hỏng máy thả trôi trên biển đang được tàu hàng Nam Phúc 01 lai dắt về cảng Qui Nhơn, dự kiến sáng 16/11 sẽ về đến nơi.

Trước đó, tối 14/11, Đài TTDH Đà Nẵng nhận được thông tin trực tiếp trên tần số 8755 kHz qua sóng duyên hải từ thuyền trưởng Hoàng Xuân Hồng của tàu Thiên Anh 07 cho hay, chiều cùng ngày, tàu này cùng 6 thuyền viên đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 15-00N 109-05E thì bị hỏng máy thả trôi. Tại thời điểm bị nạn, thời tiết trong khu vực có gió cấp 4 - 5, tàu đang mất điều khiển, thả trôi với tốc độ khoảng 0,5 hải lý/giờ theo hướng 160 độ.

Tàu hàng cứu nhau khi bị hỏng máy, thả trôi trên biển - ảnh 1

Các tàu cứu kéo nhau khi gặp nạn trên biển (Ảnh: HC)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời phát quảng bá Thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu Thiên Anh 07.

Đến 8g50 sáng 15/11, Hệ thống TTDH liên lạc với ông Phạm Văn Hưng, chủ tàu Thiên Anh 07 thì được biết tàu Nam Phúc 01 đã bắt đầu lai dắt tàu Thiên Anh 07 về cảng Quy Nhơn, dự kiến sáng 16/11 sẽ về đến nơi. Hiện Hệ thống Đài TTDH Việt Nam vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin về tàu Thiên Anh 07.

Tin từ Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cũng cho biết, lúc 6g50 sáng 14/11, các đơn vị tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể thuyền viên tàu PTSC Hòa Bình bị rơi xuống nước vào rạng sáng cùng ngày khi tàu này đang hoạt động trong khu vực cảng PTSC Đình Vũ (Hải Phòng).

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !