Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang bị truy thu và phạt hơn 57 tỷ đồng tiền thuế

Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang bị Chi cục thuế Phú Quốc truy thu thuế TNDN từ năm 2010 đến 2015 tổng số tiền gần 37,72 tỷ đồng. Đây là khoản truy thu liên quan đến chính sách ưu đãi về đầu tư mở rộng.

CTCP Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang (mã chứng khoán SKG) vừa công bố báo cáo tài chính bán niên soát xét (bản bổ sung), đồng thời công bố thông tin về quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế theo quyết định của Chi cục thuế tỉnh Phú Quốc.

Theo bản công bố thông tin, Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang bị Chi cục thuế Phú Quốc truy thu thuế TNDN từ năm 2010 đến 2015 tổng số tiền gần 37,72 tỷ đồng. Đây là khoản truy thu liên quan đến chính sách ưu đãi về đầu tư mở rộng.

Bên cạnh đó Chi cục thuế huyện Phú Quốc cũng quyết định phạt công ty số tiền hơn 5,73 tỷ đồng do có hành vi vi phạm hành chính thuế; và tính tiền chậm nộp thuế gần 14,2 tỷ đồng.

Tổng cộng cả tiền truy thu thuế, tiền phạt các loại, Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang phải nộp hơn 57,6 tỷ đồng tiền thuế.

Trong bản công bố thông tin, Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang cho biết công ty đã gửi công văn tới Chi cục thuế Phú Quốc và Cục thuế tỉnh Kiên Giang để khiếu nại quyết định nêu trên nhưng chưa nhận được văn bản trả lời nên công ty chưa ghi nhận vào sổ sách kế toán và báo cáo tài chính.

Trên BCTC soát xét bán niên năm 2017, công ty kiểm toán Baker Tilly A&C đã đưa ra ý kiến ngoại trừ về khoản truy thu và phạt thuế này. Kiểm toán viên cho rằng theo quyết định trên, công ty có khoản truy thu thuế TNDN và các khoản phạt thuế liên quan, nhưng công ty chưa ghi nhận sổ sách và BCTC.

Theo kiểm toán viên, nếu Cục thuế tỉnh Kiên Giang đồng tình với quyết định truy thu thuế của Chi cục thuế Phú Quốc thì các chỉ tiêu liên quan, đặc biệt là chỉ tiêu LNST chưa phân phối đến cuối quý trước sẽ giảm gần 37,72 tỷ đồng và các chỉ tiêu LNST kỳ này sẽ giảm gần 20 tỷ đồng.

Trên BCTC soát xét bán niên 2017 của Superdong Kiên Giang vẫn ghi nhận LNST nửa đầu năm 2017 đạt 108,5 tỷ đồng, nâng tổng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến 30/6/2017 lên hơn 408 tỷ đồng.

Trên thị trường, nếu tính từ đầu năm 2017 đến nay, cổ phiếu SKG đã giảm 18%, xuống quanh vùng giá 43.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu SKG cũng đã tạo ra khá nhiều "sóng" từ đầu năm đến nay.

T.Mai

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.