Tàu cá thoát hiểm trên vùng biển Quảng Ninh gió bão

Tin từ Hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam ngày 11/11 cho hay, lúc 8h18 cùng ngày, tàu cá QN 6659 TS đã chạy vào đến hòn Soi Đèn sau bị bị hỏng máy trên vùng biển Quảng Ninh gió bão nhưng tự khắc phục được sự cố.

Trước đó, lúc 1h10 ngày 11/11, thuyền trưởng tàu QN 6659 TS đã liên lạc với Hệ thống Đài TTDH Việt Nam báo tin tàu này bị hỏng máy, nước tràn vào hầm hàng tại vị trí có tọa độ 20,41.20 Bắc - 107,18.760 Đông, trong vùng biển tỉnh Quảng Ninh.

Tàu cá thoát hiểm trên vùng biển Quảng Ninh gió bão - ảnh 1
Nhân viên Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đang thông tin trợ tàu thuyền bị nạn trên biển (Ảnh do Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cung cấp)

Thông tin này đã được hệ thống Đài TTDH Việt Nam thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời qua sóng vô tuyến, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Rất may đến 6h30 cùng ngày, thuyền trưởng tàu QN 6659 TS thông báo đã cố gắng khắc phục sự cố, nổ được máy và hành trình xuôi chiều gió vào núi để tránh bão. Đến 8h18 cùng ngày, tàu QN 6659 TS đã vào đến hòn Soi Đèn. Toàn bộ ngư dân và tàu đều an toàn, chỉ có một số ngư dân bị xây xước nhẹ.

Trước đó, tối 10/11, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam nhận được thông tin lúc 20h15, tàu Fu Cheng 22, quốc tịch Trung Quốc đang chạy tránh bão số 14 (Haiyan) thì bị hỏng máy chính, hệ thống neo không hoạt động được. Vào thời điểm báo nạn, tàu Fu Cheng 22 đang thả trôi tại vị trí có tọa độ 20,36.560 Bắc - 107,14.430 Đông, cách vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) khoảng 8,5 hải lý theo hướng Đông Nam.

Thông tin này cũng được hệ thống Đài TTDH Việt Nam thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để triển khai các hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển. Đồng thời, phát thông báo khẩn cấp cứu - khẩn cấp - an toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến và vệ tinh, yêu cầu các phương tiện trợ giúp tàu bị nạn. Tuy nhiên đến chiều 11/11 vẫn chưa có thêm thông tin mới về tàu Fu Cheng 22.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !