Tàu cá Lý Sơn bị đâm khiến một người chết, một người mất tích

Một vụ tai nạn tàu trên vùng biển Hải Phòng vào ngày 25/5 đã khiến 1 người bị thiệt mạng và 1 người bị mất tích. May mắn, 5 thuyền viên đã được cứu sống kịp thời và đưa về huyện Cô Tô (Quảng Ninh) an toàn.
Tàu cá Lý Sơn bị đâm khiến một người chết, một người mất tích - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Vào khoảng 3 giờ ngày 25/5, tại vùng biển Hải Phòng, tàu đánh cá số hiệu QNG96180TS lắp 01 máy công suất 155CV do ông Đặng Văn Dùm, trú tại khu 8 An Dĩnh, Lý Sơn (Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng cùng 6 thuyền viên đã bị gặp nạn.

Tàu QNG96180TS có định biên 7 người, gồm thuyền trưởng Dùm và 6 thuyền viên: Trần Văn Đông 49 tuổi, Đặng Văn Lai 46 tuổi, Lê Văn Cương 50 tuổi, Đặng Ngọc Lễ 33 tuổi, Nguyễn Văn Thành (tức Bi) 35 tuổi, Đặng Quang Hoành 27 tuổi, đều có hộ khẩu tại An Dĩnh, Lý Sơn.

Tàu QNG96180TS khi đậu nghỉ ngơi tại vùng biển Hải Phòng thì bị 1 tàu vỏ gỗ chưa xác định mã hiệu đâm chính diện vào khu vực khoang lái tàu, làm tàu bị nghiêng và chìm đắm.

Thuyền trưởng là ông Đặng Văn Dùm bị thương nặng, 5 người trên tàu kịp đưa ông Dùm lên chiếc mủng thoát ra khỏi tàu, còn anh Đông không kịp thoát bị chìm theo tàu.

Đến khoảng 8 giờ 30 ngày 25/5, 6 người trên được tàu HP90499PS do anh Đinh Như Sửa - sinh năm 1975, có hộ khẩu thường trú tại xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cứu giúp.

Tuy nhiên, do bị thương nặng, thuyền trưởng Đặng Văn Dùm đã bị tử vong. Đến 17 giờ, 5 thủy thủ tàu gặp nạn QNG96180TS và thi thể ông Dùm đã được đưa về huyện Cô Tô.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tới Cô Tô kịp thời triển khai phương án cứu hộ cứu nạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lấy lời khai, xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn.

Các cơ quan chức năng Quảng Ninh đã thông báo tới các cơ quan tìm kiếm, cứu nạn trung ương và các bộ, ngành triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn theo quy định./.

Theo TTXVN

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !