Tàu cá gãy trục số, thả trôi trên vùng biển Trường Sa gió bão

Chiều 7/8, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho biết đang phát thông tin trên sóng vô tuyến yêu cầu các tàu thuyền hoạt động ở khu vực quần đảo Trường Sa quan sát, trợ giúp tàu cá BĐ 96431 TS bị gãy trục số, không khắc phục được và đang thả trôi.

Tin từ Hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam chiều 7/8 cho hay, tàu cá BĐ 96431 TS của Bình Định vừa liên lạc trên tần số 7903 kHz báo tin tàu này cùng 10 ngư dân đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 09,400 Bắc - 112,140 Đông, trong khu vực quần đảo Trường Sa thì bị gãy trục số.

Tàu cá gãy trục số, thả trôi trên vùng biển Trường Sa gió bão - ảnh 1
Tàu cá của ngư dân cứu giúp nhau khi gặp nạn trên biển (Ảnh: HC)

Do không khắc phục được nên hiện tàu cá BĐ 96431 TS đang thả trôi theo hướng 1800 với tốc độ 0,5 hải lý/giờ trong điều kiện thời tiết có mưa dông và gió cấp 6, cấp 7. Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương, đồng thời phát thông tin cấp cứu - khẩn cấp - an toàn trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Trong khi đó, tin từ Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên chiều 7/8 cho biết, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCLB - TKCN tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá QNg 90153 TS với 15 ngư dân do ông Mai Văn Cường (trú huyện đảo Lý Sơn) làm thuyền trưởng bị hỏng máy tại khu vực quần đảo Hoàng Sa ngày 04/8 (Infonet đã đưa tin) đã được tàu cá QNg 96382 TS của ông Bùi Văn Phải lai dắt về đến đảo Lý Sơn an toàn.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !