Tàu cá cứu tàu cá gặp nạn trên biển

Vượt qua điều kiện thời tiết xấu, chiều 15/11, tàu cá Quảng Ngãi QNG 98736 TS đã lai kéo tàu cá QNg 94655 TS bị nạn trên vùng biển Đà Nẵng vào đến đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) an toàn

Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng cho hay, sáng 15/11, Đài này nhận được thông tin từ tàu cá Quảng Ngãi QNg 94655 TS cho biết, tàu này với 11 ngư dân bị gãy trục cơ máy tại vị trí có toạ độ 15,580 Bắc – 108,450 Đông, cách Đà Nẵng khoảng 25 hải lý về hướng Đông Nam.

Tàu cá cứu tàu cá gặp nạn trên biển - ảnh 1
Tàu cá của ngư dân miền Trung cứu nhau khi gặp nạn trên biển (Ảnh: HC)

Vào thời điểm báo tin, tàu QNg 94655 TS cho biết đang được một tàu cá khác của Quảng Ngãi là QNG 98736 TS hỗ trợ lai dắt, nhưng do thời tiết trên vùng biển Đà Nẵng rất xấu nên tàu QNG 98736 TS không thể kéo nổi tàu bị nạn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời triển khai các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Đến chiều cùng ngày, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho hay có nhận được thông tin từ Đài TTDH Đà Nẵng về hai tàu QNg 94655 TS và QNG 98736 TS. Tuy nhiên lúc 14h30, tàu QNG 98736 TS đã nỗ lực vượt qua thời tiết xấu, lai kéo tàu QNg 94655 TS vào đến đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) an toàn nên Danang MRCC không phải điều động tàu SAR ra cứu hộ, cứu nạn.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !