Tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm sẽ được kéo vào Lý Sơn

Trưa 29/5, bà Huỳnh Thị Hoa, chủ tàu cá ĐNa 90152 (Đà Nẵng) cho biết, do bị hư hỏng quá nặng, việc lai dắt gặp rất nhiều khó khăn nên tàu không về Đà Nẵng như dự kiến mà sẽ vào đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Bà Huỳnh Thị Như Hoa cho hay, từ 4 – 5h sáng nay, gia đình bà cùng thân nhân của các ngư dân trên tàu cá ĐNa 90152 đã đến khu vực cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) để chờ đón tàu về, nhưng đến nay vẫn chưa thấy.

Tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm sẽ được kéo vào Lý Sơn - ảnh 1

Tàu cá ĐNa 90152 trước khi rời bến đi đánh bắt ở Hoàng Sa - (Ảnh: Đoàn Cường, báo Tuổi Trẻ)

Đến khoảng 9h sáng, bà mới nhận được tin điện của các ngư dân trên tàu ĐNa 90152 cho biết, hiện tàu này còn cách bờ khoảng 25 - 30 hải lý. Tàu này đang được tàu VT 57 của lực lượng kiểm ngư lai dắt nhưng tốc độ di chuyển rất chậm, chỉ khoảng hơn 1 hải lý/h.

“Lúc 10h, thuyền trưởng Đặng Văn Nhân gọi điện về cho biết thêm, do tàu đã bị hư hỏng quá nặng, nửa nổi nửa chìm nên việc lai dắt hết sức khó khăn. Nếu đi nhanh thì tàu sẽ có nguy cơ vỡ toạc ra nên chỉ dám đi 1 hải lý/h hoặc hơn tí thôi. Dự kiến 6h tối nay (29/5) tàu sẽ vô tới đảo Lý Sơn” – bà Huỳnh Thị Hoa cho hay.

Cũng theo bà Huỳnh Thị Như Hoa, việc tàu ĐNa 90152 không về được tới Đà Nẵng mà phải cập vào đảo Lý Sơn sẽ gây nhiều khó khăn cho bà trong việc tiếp cận con tàu để xem nó thiệt hại thế nào, tính toán mức độ sửa chữa ra sao… Nhưng do thực tế hiện nay của con tàu nên phải chấp nhận rồi từ từ tính tiếp.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !