Tập đoàn Hoa Sen giải thể hai văn phòng đại diện Hà Nội, Sài Gòn và 70 chi nhánh

Mới đây, HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) đã tiếp tục ban hành nghị quyết giải thể thêm 70 chi nhánh trực thuộc .

Cụ thể ngày 12/4/2019, HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã ban hành nghị quyết số 22/NQ/HĐQT/2019 về việc chấp thuận việc chấm dứt hoạt động một số chi nhánh trực thuộc.

Theo đó, 70 chi nhánh trực thuộc đã bị chấm dứt hoạt động. Hoa Sen cho biết việc chấm dứt hoạt động các chi nhánh thực chất là chấm dứt hình thức pháp lí của mô hình quản trị hệ thống phân phối cũ, nằm trong lộ trình chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh tỉnh, đã được Đại hội cổ đông thường niên thông qua và được Hội đồng quản trị triển khai từ năm 2018.

Sau khi chấm dứt hoạt động, 70 chi nhánh này sẽ được chuyển đổi thành cửa hàng (dưới hình thức pháp lí là "địa điểm kinh doanh") trực thuộc Chi nhánh Tỉnh nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động.

Ngoài ra, mới đây vào đầu tháng 4/2019, Tập đoàn Hoa Sen đã giải thể cả hai văn phòng đại diện ở Hà Nội và TP.HCM nhằm sắp xếp lại cơ cấu tổ chức Công ty.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Hoa Sen chấm dứt hoạt động hàng loạt các chi nhánh.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 1/2019, Hoa Sen đã đóng cửa đồng loạt 21 chi nhánh với lý do nhằm tái cấu trúc hệ thống phân phối theo mô hình Chi nhánh Tỉnh, phục vụ công tác chuyển đổi các Chi nhánh thành địa điểm kinh doanh thuộc Chi nhánh Tỉnh để tăng cường hiệu quả hoạt động.

Không dừng lại tại đó, đến tháng 3/2019 Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục chấm dứt hoạt động thêm 10 chi nhánh. Như vậy chỉ chưa đầy 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Hoa Sen của Chủ tịch Lê Phước Vũ đã đóng cửa 101 chi nhánh cùng 2 văn phòng đại diện.

Việc giải thể ồ ạt các chi nhánh diễn ra trong bối cảnh kết quả hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Hoa Sen năm 2018 sụt giảm đáng kể so với năm 2017.

Theo BCTC hợp nhất năm 2018, lợi nhuận sau thuế của Công ty chỉ đạt 409 tỷ đồng, giảm đến 69% so với cùng kỳ năm trước và chỉ hoàn thành 30% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra trong năm.

Đến ngày 30/9/2018, số nợ Hoa Sen phải trả là 16.103 tỷ đồng, chiếm đến 76% tổng nguồn vốn của Công ty.

Biến động cổ phiếu HSG từ ngày 14/1/2019- 12/4/2019

Ngoài ra, trong năm 2018 cổ phiếu HSG liên tục giảm sâu. Tuy nhiên trên thị trường, từ đầu năm 2019 cổ phiếu HSG ghi nhận đà hồi phục mạnh mẽ gần 41%, từ mức giá 6.460 đồng/cp vào phiên đầu tiên của năm, đến nay HSG hiện đang giao dịch tại mức 9.130 đồng/cp.

Nguồn: nhadautu.vn

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…