Tăng giá bán, khống chế số lượng được mua, khẩu trang vẫn “cháy” hàng

Lo ngại trước dịch viêm phổi do virus corona, người dân đổ xô đi mua khẩu trang ở khắp nơi. Tại Hà Nội, nhiều cửa hàng thuốc và đại siêu thị dù khống chế số lượng mỗi khách hàng chỉ được mua 5 – 10 chiếc khẩu trang nhưng vẫn không đủ bán...

Theo khảo sát của PV Infonet, hàng loạt cửa hàng thuốc tại Hà Nội như khu vực Đại Kim, Linh đàm (Hoàng Mai), Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân), Cầu Giấy... đã “cháy” khẩu trang các loại, các chủ cửa hàng thuốc đều lắc đầu mỗi khi có khách hỏi mua khẩu trang, nước rửa tay khô.

Lác đác có cửa hàng vẫn còn loại khẩu trang y tế thường và loại khẩu trang than hoạt tính 4 lớp thì đều tăng giá bán gấp đôi. Thậm chí, các cửa hàng còn không bán số lượng nhiều dù khách muốn mua, mỗi khách hàng chỉ được mua từ 5-10 chiếc khẩu trang.

Tương tự, tại nhiều cửa hàng Vinmart+ nơi thường bán rất nhiều khẩu trang 3D Mask Unicharm hiện cũng không còn một chiếc nào.

Thậm chí, rất nhiều người dân còn vào hẳn đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông để tìm mua khẩu trang của Nhật nhưng vẫn phải về tay không vì siêu thị không đủ hàng bán.

Theo quan sát của PV tại siêu thị Aeon Mall Hà Đông khắp các quầy thanh toán đều treo biển thông báo mỗi khách hàng vui lòng chỉ mua tối đa 2 hộp/ngày để đảm bảo khẩu tất cả khách hàng đều có thể sử dụng khẩu trang và nước rửa tay khô. Cùng với đó, hệ thống loa phát thanh của siêu thị liên tục thông báo “nhắc” khách hàng, nếu khách có mua nhiều hơn thì cũng không thể thanh toán tại quầy thu ngân được.

Dù ra quy định đó, nhưng kệ bán khẩu trang và nước rửa tay khô tại siêu thị luôn trong tình trạng “cháy” hàng.

Đặc biệt, tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu- số 1 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), nếu như buổi sáng 31/1, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế không niêm yết giá tại nhiều cơ sở và yêu cầu các cơ sở kinh doanh lập tức niêm yết giá và bán ngay ra thị trường số khẩu trang hiện có đúng giá đã niêm yết... thì đến chiều rất nhiều cơ sở kinh doanh đã đặt biển “quầy không bán khẩu trang, nước rửa tay, đừng hỏi”.

Một số hình ảnh thực tế PV Infonet ghi lại về tình hình này:

Nhiều cửa hàng thuốc còn khẩu trang bán đều có thông báo tăng giá bán gấp đôi bình thường.

Nhiều cửa hàng Vinmart+ kệ bán khẩu trang trống trơ, không còn chiếc nào.

Tạ đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông phải treo thông báo mỗi khách hàng vui lòng chỉ mua tối đa 2 hộp khẩu trang/ngày...

... nhưng trên kệ bày bán khẩu trang không còn một chiếc nào.

Quầy bán nước rửa tay luôn đông nhất, người dân thường tìm mua nước rửa tay khô nhưng siêu thị cũng đều hết.

Nhiều cơ sở kinh doanh tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu- số 1 Nguyễn Huy Tưởng đều thông báo “không bán khẩu trang, nước rửa tay” vào chiều 31/1.


Minh Thư

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.